Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tết xưa đơn giản nhưng đầy ấm áp và hạnh phúc

Trong tâm khảm người Việt, Tết luôn là những ký ức vui tươi, quây quần bên gia đình. Thế nhưng, phải chăng cuộc sống hiện đại khiến con người ta quên đi những điều thiêng liêng?

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Tình:

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao, con người lại thường quên đi những nét văn hóa cổ xưa, minh chứng là cái Tết cổ truyền.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Độc giả Nguyễn Thị Tình sợ mọi người quên mất ý nghĩa Tết cổ truyền.

Ngày xưa cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ đường, chỉ đến Tết cả gia đình mới được ăn thêm ít thịt, có thêm tí bánh trái, hay trẻ con được khoác trên mình những tấm áo mới, rồi loăng quăng đi khoe xóm làng.

Bây giờ, cuộc sống đủ đầy, mỗi bữa ăn đều chất lượng, ngon lành, quần áo thì thay đổi kiểu liên tục, có chăng thì Tết được ăn ngon hơn chút, mặc đẹp hơn chút.

Mong chờ biết bao, háo hức biết bao cái Tết cổ truyền!

Ấy vậy, ngày nay nhiều người còn phát chán bởi Tết ngập cỗ bàn, thế rồi Tết ngày càng trở nên bình thường. Đúng là ngày xưa thì chỉ mong ăn no mặc ấm, còn bây giờ phải là ăn ngon mặc đẹp. Nhớ cảm giác mong mỏi ngày Tết hồi còn thơ bé, cả nhà chuẩn bị Tết trước cả tháng bởi chỗ mình chỉ có chợ phiên, cứ năm ngày một lần chợ, thế nên càng gần cuối năm, chợ quê lại càng trở nên đông vui, náo nhiệt; người lớn, trẻ con có cả. Mọi người hò reo, í ới. Thật sự rất vui nhộn!

Nhớ bữa cơm tất niên, bố mẹ làm gà dâng mâm cỗ, rồi cả nhà cùng nhau đếm ngược những khoảnh khắc chuyển giao năm mới, hai bố con cùng đốt vài dây pháo mà đã mua từ mấy tuần trước Tết. Từng kỷ niệm hồi bé, tuy đơn giản nhưng đầy ấm áp và hạnh phúc, nhưng đã bị mai một theo thời gian, chỉ mong có một vé để quay trở lại tuổi thơ đó...

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Tình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm