Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tết Trung thu đi để trở về của du học sinh Việt Nam tại Singapore

Nhân dịp Trung thu, du học sinh Việt Nam tại Singapore cùng nhau tận hưởng cảm giác ấm cúng của ngày hội đoàn viên trong "Vietnam Lah! - Đi để trở về".

du hoc sinh di de tro ve anh 1
Tối 14/9, Tết Trung thu đặc biệt được Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Hơn 1.000 người, phần lớn là du học sinh xa nhà, cùng nhau tận hưởng ngày hội Vietnam Lah! 2019 với chủ đề “Đi để trở về”.
du hoc sinh di de tro ve anh 2
Đây là năm thứ 2 VNYA tổ chức Vietnam Lah!. Từ cái tên (“Lah” là từ phổ biến trong cách nói của người bản địa Singapore), chương trình cho thấy sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Singapore. Thông qua các hoạt động truyền thống, phong phú, đa dạng ẩm thực, du học sinh muốn giới thiệu dấu ấn và bản sắc văn hóa, con người Việt Nam đến cộng đồng quốc tế nói chung.
du hoc sinh di de tro ve anh 3
Ngày hội cũng gợi nhớ về cội nguồn dân tộc, truyền hơi ấm quê hương đến với những người con xa xứ đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc đảo sư tử. Văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam được thể hiện rõ nét trong ngày hội Trung thu.
du hoc sinh di de tro ve anh 4
Năm ngoái, Vietnam Lah! giới thiệu toàn cảnh về Việt Nam xưa và nay. Năm nay, quan khách được trải nghiệm sâu sắc hơn về sự khác biệt và đa dạng về nền văn hóa Việt Nam qua 3 miền Bắc - Trung - Nam.
du hoc sinh di de tro ve anh 5
Du học sinh và bạn bè quốc tế hào hứng tham gia các hoạt động đặc trưng truyền thống, những trò chơi dân gian ý nghĩa trải dài từ Bắc vào Nam, cũng như thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của từng vùng, miền.
du hoc sinh di de tro ve anh 6
Các trò chơi dân gian nhảy bao bố, đập niêu hay hoạt động trang trí gốm, mẹt, lồng đèn, phông nền chụp ảnh tái hiện hình ảnh đặc sắc của từng miền thu hút sự tham gia của giới trẻ, đặc biệt là trẻ em. Không khí Vietnam Lah! còn sôi động hơn qua các tiết mục văn nghệ, thời trang trang phục truyền thống Việt Nam, thi ăn phở 1 lít...
du hoc sinh di de tro ve anh 7
Ngoài ra, lễ hội còn có hoạt động mừng Trung thu truyền thống dành cho thiếu nhi với hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, rước đèn Trung Thu. Chị Thanh, sinh sống tại Singapore 2 năm, cùng con trai 2 tuổi tham gia chương trình. “Tôi đưa bé đến Vietnam Lah! 2019 để biết hơn về Việt Nam. Bé rất thích đèn ông sao, trang trí mẹt, gốm. Chương trình rất vui", chị Thanh chia sẻ.
du hoc sinh di de tro ve anh 8
Chương trình tạo dấu ấn sự chuẩn bị công phu. Để có không gian vui chơi, thưởng thức văn hóa 3 miền cho hơn 1.000 người, 3 tháng qua, dù áp lực học hành, ban chấp hành VNYA cùng các tình nguyện viên vẫn cố gắng sắp xếp, cùng nhau lên chương trình, tập luyện cho Vietnam Lah! 2019.

Nam sinh cứu 2 người giữa dòng nước lũ được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen.


Hà Linh

Ảnh: Vietnam Lah! 2019

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục