Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tết sum vầy của du học sinh Việt tại Australia

Chương trình đón Tết của du học sinh Việt tại Australia không chỉ có những món ăn truyền thống, mà còn có các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp Tết Nguyên đán.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 1

Ngày 14/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại New South Wales, Australia, (UAVS-NSW) tổ chức chương trình đón tết Tân Sửu tại công viên Victoria, Sydney, với sự tham gia của đông đảo du học sinh.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 2

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện đến từ 5 hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học thành viên, gồm ĐH Sydney, ĐH Công nghệ Sydney, ĐH New South Wales, ĐH Macquarie và ĐH Wollongong.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 3

“Tết sum vầy” Tân Sửu 2021 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến thế giới biến động. Để không gián đoạn việc học tập cũng như đảm bảo sức khỏe, nhiều sinh viên người Việt chấp nhận đón Tết xa xứ, thay vì về nước với gia đình.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 4

“Với mong muốn kết nối và hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam có một cái Tết sum vầy và ấm áp, UAVS-NSW tổ chức sự kiện này như món quà đầu năm gửi tới các bạn, mở đầu cho năm 2021 may mắn với nhiều hy vọng mới”, đại diện UAVS-NSW chia sẻ.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 5

Chương trình diễn ra trong không gian mở với các trò chơi dân gian đặc trưng trong những ngày đầu năm như lô tô (xổ số), kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ hay bịt mắt đập Pinata.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 6

Ngoài ra, để thêm “vị Tết” cho những người con xa quê, chương trình còn chuẩn bị những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị Việt Nam như bánh chưng, chả giò, bánh mứt…

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 7

Không chỉ vui chơi, thưởng thức món ăn truyền thống, du học sinh đến với “Tết sum vầy” còn để giao lưu, chia sẻ với nhau về khó khăn trong năm 2020 khi dịch Covid-19 thay đổi cách thế giới vận hành, cũng như những nỗ lực của họ để vượt qua khó khăn, đạt thành tựu trong học tập.

Tet sum vay cua du hoc sinh Viet anh 8

Đây là sự kiện "offline" đầu tiên trong năm 2021 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia với tình hình dịch đang được kiểm soát tốt tại bang New South Wales. UAVS-NSW hy vọng có thể tiếp tục tổ chức thêm nhiều sự kiện gắn kết cộng đồng, học thuật bổ ích dành cho du học sinh Việt Nam tại đất nước này.

Tết xa quê của nữ du học sinh Việt ở Nhật Bản

Thay vì cùng bạn bè quây quần đón Tết như các năm trước, nữ du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tự mua giò lụa, bánh chưng, chờ khoảnh khắc giao thừa.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục