Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tết này xin đừng ai hỏi con gái 'bao giờ lấy chồng'

Tết này của con gái vẫn giống Tết xưa, vẫn không có "gấu", vẫn chưa lấy chồng. Chính vì thế, bạn bè, người thân đừng hỏi "đã lấy chồng chưa" nữa nhé.

Phản ứng của dân F.A khi bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?' "Bao giờ lấy chồng" là câu nhiều bạn trẻ sợ nhất Tết này. Nếu vẫn chưa có "gấu" mang về ra mắt họ hàng, bạn có chiêu gì để đối phó trước những chất vấn từ người thân?
Bao gio lay chong anh 1

"Năm mới lại đến, em vẫn lẻ bóng một mình, mà đâu làm sao vì em đã có gia đình". Lời bài hát của ca sĩ Bích Phương đã nói rõ tâm sự của những cô gái trẻ mùa Tết năm nay rồi. Thế nên, đừng ai hỏi câu "bao giờ lấy chồng" nữa nhé.

Bao gio lay chong anh 2

Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chưa thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy tới chân trời riêng, làm những điều mình thực sự mong muốn. Họ làm chủ cuộc sống của chính mình và không lệ thuộc bờ vai hay cánh tay ai.

Bao gio lay chong anh 3

Chưa lấy chồng, con gái có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Họ được nấu cùng mẹ mâm cơm cúng Tết, thay cha bày mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên, rửa chén bát, lau nhà cửa cùng đứa em. 

Bao gio lay chong anh 4

Ế bây giờ là một xu thế, mà những cô gái trẻ hiện đại lại càng phải cập nhật trào lưu. Được sống độc lập, tự tin, tự chủ, và bản lĩnh, có ngại gì đâu nếu vẫn F.A?

 

Bao gio lay chong anh 5

"Bạn trai đâu?", "Bao giờ lấy chồng?"..., trả lời vài lần còn được, chứ năm này qua năm khác vẫn câu hỏi xoáy vào đời tư cá nhân thì không cô gái nào vui vẻ. Tại sao không hỏi cháu có khỏe không, sống hạnh phúc không, năm vừa qua đi những đâu, đọc được bao nhiêu cuốn sách? Có phải như vậy những ngày Tết sẽ đúng nghĩa xuân sum vầy không nào?

 

 

Bao gio lay chong anh 6

Nhiều cô gái quan niệm bao giờ lấy chồng là việc cá nhân, có người yêu chưa cũng là việc riêng, nếu có ế cũng là cuộc đời mỗi người.

 

Bao gio lay chong anh 7

Thế nhưng, có những người hỏi chẳng cần biết đến tâm trạng người nghe. Nhiều khi con gái cũng thắc mắc người ta thể hiện sự quan tâm hay chỉ để hỏi cho vui? 

Bao gio lay chong anh 8

Cũng tương tự như thế, những vấn đề như đi làm lương cao không, sắp mua nhà chưa, biếu bố mẹ mỗi tháng bao nhiêu tiền... cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ mỗi dịp lễ Tết.

 

Bao gio lay chong anh 9

Cũng biết đôi

khi những câu hỏi đó là sự lo lắng của người lớn nhưng xin hãy hiểu, chọn bạn đời là chuyện quan trọng. Duyên chưa tới, chưa tìm được người phù hợp, sao có thể "nhắm mắt nhắm mũi" làm cho qua được.

Bao gio lay chong anh 10

Thế nên, mùa Tết năm nay, con gái vẫn chưa lấy chồng đâu, vì còn nhỏ, còn trẻ, còn muốn rong ruổi xách ba lô lên và đi. Họ còn đang bận theo đuổi ước

mơ và sự nghiệp riêng; và quan trọng nhất, vì hạnh phúc vẫn đang tắc đường ở đâu đó chưa tới mà thôi.

 

'Bao giờ lấy chồng' Ca khúc mới của nữ ca sĩ Bích Phương đánh đúng tâm lý giới trẻ những ngày cuối năm.

'Bao giờ lấy chồng' và nỗi sợ Tết của các cô gái

"Bao giờ lấy chồng?" là một trong nhiều câu hỏi quen thuộc ngày Tết khiến không ít cô gái độc thân nghĩ tới đã sợ.

Ngân Giang - Châu Châu

Bạn có thể quan tâm

Đời sống