Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tết này nhớ chị

Vào những ngày Tết xưa đông đủ, cả ngôi nhà lại rộn ràng một không khí đầy sức xuân. Đến khi người chị đi lấy chồng, ngày Tết trọn vẹn cả gia đình lại trở thành ký ức quý giá.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Trần Thị Thùy:

Nhà có bà chị gái ế, hối mãi cũng chịu lấy chồng. Ấy vậy mà bà ấy đi lấy chồng cái, Tết năm ngoái cả nhà buồn hẳn.

Nhớ hồi chị còn ở nhà, cứ mỗi dịp Tết đến là cả ngôi nhà lại rộn ràng hết cả lên, cùng nhau sắm đồ, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, một không khí đầy sức xuân! Mọi năm là thế, đông người, dọn tí là xong.

Nay nhà vắng chị công việc có vẻ nhiều hơn, như năm ngoái, cả nhà hì hụi mãi chiều 30 Tết mới dọn xong, nhìn bình hoa cũng đoán ra ngay là mẹ cắm rồi, có chị ở nhà thì chỗ đấy sẽ là một bình hoa ly, hoặc một lẵng hoa đầy màu sắc.

Đêm 30, thay vì cả nhà cùng thắp hương, đợi ngắm pháo hoa, cùng nghe thư chúc Tết của chủ tịch nước thì năm nay chỉ còn lại những dòng tin nhắn, những cuộc gọi, chị ở bên đó chắc cũng đang bận rộn để chuẩn bị cho nhà chồng, hẳn cũng nhớ về những kỉ niệm hồi còn ở nhà.

Không biết Tết năm nay gia đình mình sẽ như thế nào? Chắc phải khi nào có thêm cô con dâu, có thêm cháu thì ông bà mới vui vẻ lên được. Đúng là Tết chỉ có sum vầy thì mới trọn vẹn được.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Trần Thị Thùy

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

Tet la dip de tro ve hinh anh

Tết là dịp để trở về

0 50

Ai cũng có định nghĩa riêng về Tết, có người xem đây là mùa nghỉ ngơi, có người coi là dịp trở về. Nhưng trên hết, ngày Tết quý nhất vẫn những phút giây sum vầy bên gia đình.