Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tesla phát triển xe điện giá siêu rẻ

Xe điện mới của Tesla thậm chí có giá còn rẻ hơn có số 35.000 USD của những chiếc Model 3 mới được giới thiệu cách đây không lâu.

Trong buổi hội thảo về “Các giải pháp vận chuyển tương lai” tổ chức tại Oslo, CEO của Tesla Motors cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có thể tạo ra những chiếc xe giá rẻ, mà ai cũng có thể mua được. Và trong tương lai, chúng tôi sẽ có thêm những sản phẩm giá rẻ hơn".

Theo Elon Musk, CEO của Tesla Motor, những chiếc Model 3 có giá từ 35.000 USD sẽ hướng đến những khách hàng tầm trung. Trong khi đó, thế hệ thứ tư của dòng ôtô điện Tesla sẽ nẳm ở phân khúc thấp hơn so để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Công ty ôtô điện có trụ sở tại Mỹ cho rằng, để cạnh tranh được với những chiếc xe dùng động cơ đốt trong truyền thống, xe điện phải có khả năng vận hành liên tục trên quãng đường ít nhất 320 km. Trong trường hợp giá pin tiếp tục giảm, Tesla có thể tạo ra nhiều mẫu xe dưới 30.000 USD mà vẫn có lợi nhuận, đồng thời đảm bảo khả năng vận hành cạnh tranh với ôtô dùng động cơ truyền thống. 

Tuy nhiên, thời gian xuất hiện của thế hệ ôtô điện Tesla thứ 4 sẽ phải mất vài năm nữa. Thời điểm hiện tại, hãng xe điện này đang gấp rút hoàn thành kế hoạch giao những chiếc Model 3 đầu tiên cho khách hàng vào nửa sau năm 2017 và cố gắng đáp ứng bàn giao đủ 400.000 xe đã được đặt trước. 

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ôtô