Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tesla Model 3 bản thương mại xuất hiện trên đường

Mẫu xe điện giá rẻ của Tesla có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây, giá bán 35.000 USD nhưng khách hàng phải mất một năm đặt hàng mới được giao xe.

Tesla Model 3 ra mat anh 1
Trước khi Tesla chính thức công bố thông tin và hình ảnh Model 3, những hình ảnh rò rỉ khi chiếc xe chạy thử nghiệm trên đường đã được các phóng viên trang Autoblog ghi lại.
Tesla Model 3 ra mat anh 2
Trên diễn đàn Câu lạc bộ chủ sở hữu Model 3 cũng rò rỉ những thông tin so sánh giữa Model 3 và Model S.
Tesla Model 3 ra mat anh 3
Thông qua bảng thông số kỹ thuật, có thể thấy Model 3 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây, phạm vi hoạt động mỗi lần sạc là 346 km. Tổng chiều dài chiếc xe đạt 4.694 mm, dung tích cốp xe (cả trước và sau) là 396 lít.
Tesla Model 3 ra mat anh 4
Tesla Model 3 được xem như "iPhone của ngành công nghiệp xe hơi" bởi mức giá hấp dẫn, nhiều tính năng hiện đại và mang tính cách mạng. Để mua mẫu xe này, khách hàng phải đặt hàng và chờ đợi hơn một năm. Những tính năng đáng chú ý trên xe là hệ thống treo thông minh, cửa mở hoàn toàn tự động, chế độ lái tự động Autopilot.
Tesla Model 3 ra mat anh 5
Trên Twitter, CEO Tesla Elon Musk nói với các khách hàng tiềm năng rằng Model 3 rất tốt nhưng khách hàng sẽ nhận được nhiều thứ hơn nếu nâng cấp lên Model S. Musk cũng để ngỏ kế hoạch sản xuất Model 4 nằm ở phân khúc giữa Model 3 và Model S. 
Tesla Model 3 ra mat anh 6
Musk cho biết trong tương lai, công ty sẽ tung ra thị trường những phiên bản đơn giản hơn để giảm chi phí. Tesla Model 3 là mẫu xe hạng sang cỡ C đầu tiên, đồng thời là mẫu xe thứ tư của hãng xe điện Tesla. Chỉ trong vòng ít ngày sau khi công bố, số lượng đơn đặt hàng đã vượt quá 325.000 chiếc. Hiện nay, gần nửa triệu khách hàng đang nằm trong danh sách chờ đợi giao Tesla Model 3.

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ôtô Xe