Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tesla gây tranh cãi khi cho phép vừa lái xe vừa chơi điện tử

Chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ về vấn đề này.

Tesla vừa gây tranh cãi khi cho phép chủ nhân các mẫu xe của hãng có thể chơi điện tử trong khi lái xe. Cụ thể, hệ thống thông tin giải trí hiện đại của Tesla vốn đã tích hợp rất nhiều trò chơi điện tử khác nhau mà chủ nhân có thể thưởng thức trong vài năm qua.

Trước đây chủ nhân chỉ có thể chơi điện tử trong khi chiếc xe đang đỗ. Tuy nhiên, mới đây Tesla đã giới thiệu bản cập nhật phần mềm mới cho phép chủ nhân các mẫu xe của hãng có thể chơi điện tử trong khi lái xe.

Chu nhan Tesla co the vua lai xe vua choi dien tu anh 1

Tesla vừa gây tranh cãi khi cho phép chủ nhân các mẫu xe của hãng có thể chơi điện tử trong khi lái xe. Ảnh: Carscoops.

Bản cập nhật này ngay lập tức gây xôn xao. Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mới đây đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ sau khi xem một video trên mạng xã hội cho thấy chủ nhân các mẫu xe Tesla có thể chơi điện tử trên màn hình thông tin giải trí trong khi lái xe.

Vince Patton nói với Associated Press: “Tôi đã sững sờ khi xem đoạn video đó. Việc này rất nguy hiểm và sẽ khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra".

Chu nhan Tesla co the vua lai xe vua choi dien tu anh 2

Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mô tả việc có thể vừa lái xe vừa chơi điện tử. Ảnh: Carscoops.

Tờ New York Times cho biết hệ thống vẫn hiển thị màn hình cảnh báo việc chơi điện tử khi xe đang di chuyển chỉ dành cho hành khách ngồi cạnh, nhưng màn hình thông tin giải trí cũng hiển thị các chức năng chính của xe, đặc biệt là trên hai mẫu xe Model 3 và Model Y, dẫn đến việc người lái có thể bị phân tâm khi hành khách ngồi cạnh chơi điện tử hoặc có thể dễ dàng chơi điện tử theo ý thích.

Phát ngôn viên của Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ cho biết: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề và thảo luận về tính năng này với Tesla. Hiện chưa có thêm thông tin về việc điều tra chính thức, nhưng bộ luật An toàn Xe cộ cũng không cho phép các hãng xe bán những phương tiện có khiếm khuyết về thiết kế, dẫn đến việc có thể gây ra những rủi ro không đáng có cho khách hàng".

Tesla Model Y bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo

Đây là đợt triệu hồi thứ 3 của hãng xe điện Mỹ trong tháng 11 vừa qua.

Tesla ra mắt xe điện địa hình dành cho trẻ em

Cyberquad phiên bản cho trẻ em có phạm vi hoạt động hơn 20 km. Xe có giá bán 1.900 USD.

Tesla chi hàng tỷ USD để nâng cấp nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc

Tesla đang muốn phát triển mạnh mẽ hơn khi ngày càng có nhiều hãng xe tham gia vào chiến trường ôtô điện.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm