Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD, giá Bitcoin tăng cao chưa từng có

Sau khi khoản đầu tư của Tesla được tiết lộ, giá trị mỗi đồng Bitcoin đã phá kỷ lục được thiết lập đầu tháng 1.

Tesla, công ty xe điện do tỷ phú Elon Musk điều hành vừa tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Công ty này cũng cho biết họ có thể chấp nhận thanh toán xe điện của mình bằng Bitcoin trong tương lai gần.

Thông tin này đã ngay lập tức đẩy giá Bitcoin tăng mạnh. Tối 8/2 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đạt mức cao nhất là 43.978 USD, vượt qua mức đỉnh 41.465 USD được thiết lập ngày 8/1.

tesla dau tu vao bitcoin anh 1

Tesla có thể chấp nhận thanh toán những mẫu xe của hãng trong tương lai bằng Bitcoin. Ảnh: Tesla.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm thấy nhiều công ty chấp nhận Bitcoin, sau khi Tesla đi bước đầu tiên. Giờ đây, một trong những công ty lớn nhất thế giới đã sở hữu Bitcoin, và tất cả nhà đầu tư của Tesla đều đã biết đến nó", Eric Turner, Phó chủ tịch mảng thông tin thị trường và nghiên cứu tiền mã hóa tại Messari nhận xét.

Tesla cho biết việc đầu tư vào Bitcoin nằm trong chiến lược đầu tư dàn trải của công ty này, nhằm đa dạng hóa nguồn vốn và tận dụng lượng tiền mặt đang có sẵn. Công ty này cũng cho biết có thể tiếp tục "mua và giữ các tài sản số trong thời gian dài".

Trong thời gian qua, Elon Musk đã đưa ra nhiều lời khuyên làm tăng giá trị Bitcoin. Khi xuất hiện trong buổi nói chuyện ở ứng dụng Clubhouse, vị tỷ phú nói “Bitcoin là một điều tốt”, nói thêm rằng mình “đến muộn” và lẽ ra đã mua tiền mã hóa cách đây 8 năm.

Musk cũng cho rằng Bitcoin đang "ở rất gần" việc được những nhà đầu tư lớn chấp nhận.

tesla dau tu vao bitcoin anh 2

Ngoài Bitcoin, Elon Musk còn công khai ủng hộ đồng tiền mã hóa Dogecoin. Ảnh: Elon Musk.

Trước đó, ông cũng khuyến khích dân mạng mua cổ phiếu của chuỗi cửa hàng GameStop, đồng thời liên tục đăng bài viết trên Twitter nói về tiền mã hóa Dogecoin.

Dogecoin, tiền mã hóa với biểu tượng là chú chó Shiba đã đạt mốc 0,08 USD/đồng, giá trị cao nhất trong lịch sử vào ngày 7/2. So với chỉ một tuần trước, giá của mỗi đồng Dogecoin đã tăng hơn 3 lần. Trong vòng một ngày từ 6-7/2, giá trị Dogecoin tăng 53%.

Elon Musk thổi giá 3 lần, Dogecoin lên cao chưa từng có

Điều này giúp tiền mã hóa Dogecoin đạt giá trị cao nhất trong lịch sử.

Để giảm kẹt xe, Elon Musk xây hẳn đường hầm dưới lòng đất

Tỷ phú Elon Musk đã đàm phán với thị trưởng Miami, Francis Suarez, về vấn đề xây dựng đường hầm khoảng 3,3 km bên dưới thành phố nhằm giảm tắc nghẽn giao thông.

Elon Musk giàu nhất thế giới, nhưng có thể ít tiền hơn Bill Gates

Bán nhà, siêu xe, vay tiền bạn bè chi trả sinh hoạt phí, Elon Musk không giống tỷ phú thực thụ dù nhiều lần giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay.

Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm