Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tesla chính thức cấm người dùng chơi điện tử khi lái xe

Hãng xe Mỹ hiện không cho phép hành khách chơi điện tử trên màn hình thông tin giải trí trong khi lái xe.

Mới đây, Tesla đã giới thiệu tính năng Passenger Play, giúp màn hình thông tin giải trí trung tâm được phân chia làm hai cửa sổ riêng biệt, trong đó cửa sổ bên trái dành cho người lái và cửa sổ bên phải dành cho hành khách. Đặc biệt, hành khách đi cùng có thể chơi điện tử ở cửa sổ bên phải ngay cả khi xe đang di chuyển.

Tesla cam nguoi dung choi dien tu khi lai xe anh 1

Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mô tả việc có thể vừa lái xe vừa chơi điện tử. Ảnh: Carscoops.

Tính năng này nhanh chóng tạo ra nhiều luồng tranh cãi. Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mới đây đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ sau khi xem một video trên mạng xã hội cho thấy chủ nhân các mẫu xe Tesla có thể chơi điện tử trên màn hình thông tin giải trí trong khi lái xe.

Tờ New York Times cho biết hệ thống vẫn hiển thị màn hình cảnh báo việc chơi điện tử khi xe đang di chuyển chỉ dành cho hành khách ngồi cạnh, nhưng màn hình thông tin giải trí cũng hiển thị các chức năng chính của xe, đặc biệt là trên hai mẫu xe Model 3 và Model Y, dẫn đến việc người lái có thể bị phân tâm khi hành khách ngồi cạnh chơi điện tử hoặc có thể dễ dàng chơi điện tử theo ý thích.

Rất nhanh sau đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đã quyết định điều tra về tính năng này. Tesla cũng đã nhanh chóng thay đổi tính năng Passenger Play nhằm đáp lại động thái trên.

"Sau khi đánh giá sơ bộ về tính năng Passenger Play của Tesla, hãng xe Mỹ đã thông báo với chúng tôi rằng họ đang thay đổi tính năng này. Cụ thể, trong bản cập nhật phần mềm mới, Passenger Play giờ sẽ bị khóa và không thể sử dụng được khi xe đang di chuyển", Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ xác nhận với tờ New York Times.

Tesla ngừng nhận đặt hàng cho mẫu xe thể thao Roadster

Thậm chí thông tin về giá bán cũng được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi website của hãng xe Mỹ.

Tính năng tự lái của Tesla cứu sống sản phụ

Tính năng này đã giúp một cặp vợ chồng tại Mỹ hạ sinh thành công trên băng ghế hành khách của chiếc Tesla.

Tesla gây tranh cãi khi cho phép vừa lái xe vừa chơi điện tử

Chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ về vấn đề này.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm