Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tesla cáo buộc cựu nhân viên tiết lộ bí mật kinh doanh

Theo FT, nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla (Mỹ) đã chính thức đệ đơn kiện một cựu nhân viên của công ty lên tòa án, tại bang Nevada vì tội tiết lộ bí mật thương mại.

Theo đó, vụ kiện đã được công ty của tỷ phú Elon Musk đệ trình lên tòa án liên bang ở Nevada. 

Cựu nhân viên của hãng, Martin Tripp, một kỹ thuật viên, bị cáo buộc đã trộm một lượng lớn dữ liệu về hệ thống sản xuất của công ty, đồng thời cung cấp cho báo chí những thông tin sai sự thật về hoạt động của doanh nghiệp. 

Teltra cao buoc cuu nhan vien tiet lo bi mat kinh anh 1
Tesla kiện cựu nhân viên tiết lộ bí mật kinh doanh. 

Cáo buộc này trùng với nội dung email gửi nội bộ của Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk cảnh báo về một "sự phá hoại sâu rộng và gây tổn hại đến hoạt động của doanh nghiệp" được gửi 3 ngày trước đó. 

Trong lá thư nội bộ, ông Elon Musk cảnh báo việc phá hoại gây ra bởi nhân viên giấu tên, và nghi ngờ đó có thể là một nỗ lực của các đối thủ sản xuất ôtô hoặc công ty dầu mỏ nhằm đánh chìm Tesla. 

Trong đơn kiện gửi lên tòa án, Tesla cho biết việc điều tra vẫn ở trong giai đoạn bước đầu.

Người bị kiện là cựu kỹ thuật viên Martin Tripp, người được thuê vào tháng 10/2017 và làm việc tại nhà máy pin của Tesla tại Nevada. Ông này bị buộc tội tiết lộ bí mật thương mại của Tesla, vi phạm hợp đồng với doanh nghiệp cũng như vi phạm luật về máy tính của Nevabda.

Đơn kiện cũng cho biết cựu kỹ thuật viên không hài lòng với cấp bậc của mình tại Tesla và mong muốn được thăng chức. 

Cựu nhân viên bị cáo buộc là đã tấn công hệ điều hành sản xuất của Tesla, đánh cắp nhiều gigabyte dữ liệu bí mật sau đó chuyển giao bất hợp pháp cho các bên thứ ba không xác định, bao gồm hàng tá bức ảnh và một đoạn video về các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cũng cáo buộc cựu nhân viên tiết lộ thông tin không đúng sự thật với báo giới. Trước đó, Business Insider trích dẫn một nhân viên giấu tên cáo buộc rằng một robot trên dây chuyền sản xuất của Tesla đã thủng một số pin, và một số tế bào bị hư hỏng đã được vá và vận chuyển bằng pin cuối cùng.

Anh Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh