Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tên trộm tắm rửa, ăn cơm trong nhà gia chủ trước khi lấy ôtô

Đi ăn trộm để lấy tiền mua ma túy nhưng kẻ gian vẫn bình tĩnh tắm rửa, ăn cơm trước khi lấy đi ôtô của gia chủ và thậm chí còn đánh trả khi bị phát hiện.

Ngày 3/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên 10 năm tù với Nguyễn Văn Trường (44 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo truy tố, khoảng 1h ngày 25/8/2019, Trường đi vào khu đô thị Lideco nhằm tìm kiếm nhà nào sơ hở sẽ ra tay trộm cắp nhằm có tiền chi tiêu, mua ma túy sử dụng.

Bị cáo này đột nhập vào căn biệt thự của anh Mạnh (38 tuổi) dù trong nhà đang có 5 người, ngủ tại các tầng 1 và 4. Trường lên tầng 2, lục lọi và bỏ túi một dây chuyền vàng sau đó lên tầng 3 lấy 1 quần đùi rồi lên tầng 4 đi tắm.

trom cap oto anh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Trường tại tòa.

Tắm xong, Nguyễn Văn Trường xuống khu bếp ở tầng 2 ăn cơm… Khoảng 5h30 cùng ngày, kẻ đạo chích xuống tầng 1 và thấy ôtô Ranger Rove của gia chủ vẫn cắm chìa khóa nên mở cửa cuốn rồi phóng xe đi thẳng.

Trường đến một cửa hàng vàng để bán chiếc dây chuyền nhưng bị từ chối vì đây là hàng mỹ ký. Vì vậy, bị cáo này đáp sợi dây trên vỉa hè rồi quay lại khu đô thị này nghe ngóng tình hình.

Trong lúc đó, anh Mạnh phát hiện bị trộm mất ôtô nên báo công an đồng thời gọi cho bố vợ là ông Lành (62 tuổi). Ông Lành đến nhà con rể, đi bộ xung quanh và phát hiện ôtô bị trộm đang đỗ cách căn biệt thự 60 m nên chặn lại.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Trường xuống xe, đấm ông Lành 2 phát rồi cầm gạch bê tông ném liên tiếp. Ném trúng người đàn ông, Trường thong thả đi bộ nhưng di chuyển được một quãng đã bị công an bắt giữ.

Cơ quan truy tố xác định, Trường đã chiếm đoạt của anh Mạnh số tài sản trị giá hơn 1,2 tỷ đồng gồm chiếc ôtô, 1 quần đùi và sợi dây chuyền.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/dao-chich-tam-rua-an-com-trong-nha-gia-chu-truoc-khi-trom-o-to-1682473.tpo?fbclid=IwAR16WOv8etCx9UqinVI5-YakxfHBFzrIHEUxykH6bqA3XEnLmGJtcSHbCEU

Theo X.A/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật