Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tên sát nhân bất ngờ khi biết chủ tiệm Internet sắp cưới vợ

Thấy chủ quán internet gục xuống sàn nhà, Quyền vào khu bếp lấy thêm con dao khác đâm chém nạn nhân đến khi chết hẳn.

Giết người rồi lấy quần áo nạn nhân để thay

Bốn ngày sau khi công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ hung thủ Nguyễn Văn Quyền (23 tuổi, ở xã Song Mai, TP. Bắc Giang) - kẻ sát hại anh Phạm Ngọc Lượng (31 tuổi, ở cùng xã, chủ tiệm internet), nhiều tình tiết không có trong hồ sơ vụ án được hé mở.

Nam thanh niên 23 tuổi là khách quen của Lượng. Nhiều lần đến đây giải trí, biết chủ tiệm trông cửa hàng một mình, có của ăn của để nên hắn chọn thời điểm gây án.

Cửa hàng internet nằm bên tuyến đường vắng vẻ, hai bên không có nhà dân. Nơi đây cách nhà hung thủ không xa.

Tối 14/5, Quyền mang theo một con dao nhọn vờ đến tiệm internet để giải trí. Đợi đến rạng sáng hôm sau, khi khách ở quán về hết, hắn lao tới vung dao đâm 2 nhát vào anh Lượng, lúc chủ quán đang ngủ gật.

Nạn nhân vùng dậy lao ra cửa chính nhưng không kịp liền bị Quyền đâm tiếp. Anh này định chạy vào cửa hậu đã bị hung thủ chặn lại vật lộn. Do mất nhiều máu, Lượng đuối sức rồi gục ngã.

Sắp cưới vợ, chủ tiệm internet bị giết với hàng chục vết đâm

Nạn nhân tử vong bởi một vết cứa cổ và 54 nhát dao đâm chém khắp cơ thể. Một số tài sản trong nhà bị mất.

Chưa dừng ở đó, Quyền vào khu bếp lấy một con dao đâm chém người đàn ông 31 tuổi đến khi anh này chết hẳn. Hắn đi tìm quần áo sạch của nạn nhân mặc vào người, quấn hai con dao vào bộ đồ dính máu mang về nhà cất giấu.

Hung thủ lấy thêm dao trong tiệm, đâm chém nạn nhân đến chết.
Sau khi gây án, Quyền trộm chiếc xe máy Exciter, máy tính xách tay và hơn 7 triệu đồng của nạn nhân.

"Quán internet nằm ở mặt đường, hai bên không có nhà dân trong khi vụ việc xảy ra trong đêm, nếu anh Lượng kêu cứu cũng khó có ai nghe thấy", cán bộ tham gia điều tra vụ án nói.  

Hung thủ từng ngồi tù hơn 5 năm

Về nhà giấu bộ quần áo và hai con dao dính máu, kẻ sát nhân tiếp tục tới một tiệm internet gần đó ngồi chơi đến sáng hôm sau, rồi mang chiếc xe cướp được về Bắc Ninh bán lấy 21 triệu đồng. Hắn trốn vào Thanh Hóa, thuê nhà nghỉ ở khu C bãi biển Sầm Sơn ẩn náu thì bị bắt.

Quyền khai bản thân từng đi tù 5 năm 6 tháng.

Mang gương mặt hốc hác, Quyền lạnh lùng trả lời nhiều câu hỏi không có trong hồ sơ vụ án.

Lời khai của kẻ đâm chủ tiệm Internet 54 nhát dao

Quyền cố tình nán lại quán, chờ chủ tiệm Internet ngủ gật thì lao đến vung dao tấn công đến khi nạn nhân gục hẳn. Sau đó, anh ta lên lầu lấy nhiều tài sản rồi tẩu thoát.

 

Kẻ sát nhân 24 tuổi nói mình không có nghề nghiệp nên hay tìm đến các quán internet để giải khuây. Thường xuyên tụ tập cùng đám bạn xấu ở quê, vài năm trước, Quyền tham gia một vụ ẩu đả nên phải chịu 5 năm 6 tháng tù giam tội Cố ý gây thương tích.

Hỏi về tội ác vừa gây ra, Quyền ước cho thời gian trở lại sẽ không bao giờ làm thế. Kẻ sát nhân tỏ ra bất ngờ khi hay tin anh Lượng chuẩn bị làm đám cưới. 

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật