Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tên ông Trump bị gỡ khỏi tòa tháp đôi cao cấp ở Mỹ

Sau cuộc bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol, bảng tên “Trump Plaza” bị gỡ khỏi khu phức hợp cao cấp ở West Palm Beach (bang Florida).

Ngày 19/1, ban quản trị Trump Plaza đã bỏ phiếu nhất trí bỏ tên gọi cũ, mở đường cho các cư dân bầu chọn cái tên mới cho khu phức hợp cao cấp này - nơi các căn hộ được bán với giá từ 1-4 triệu USD.

ten Trump bi go khoi toa thap doi anh 1

Tòa chung cư tháp đôi cao cấp Trump Plaza. Ảnh: Highrises.

“Cái tên Trump đã gắn với tòa nhà quá lâu. Hầu hết chúng tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm khi biết nó sẽ chính thức bị gỡ bỏ”, một chủ căn hộ ở tòa Trump Plaza cho biết.

Jeffrey Barr - chủ tịch ban quản trị tòa nhà - từ chối bình luận về sự việc, theo Palm Beach Post.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng giàu có này thể hiện động thái muốn cắt bỏ quan hệ, tạo khoảng cách với cựu Tổng thống Donald Trump.

Tháng 6/2020, trước làn sóng biểu tình Black Lives Matter, các biển hiệu ghi tên “Trump Plaza” ở dưới chân tòa chung cư đã bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, “Trump Plaza” vẫn là tên gọi chính thức của khu phức hợp gồm 221 căn hộ cao cấp hướng biển, nhìn thẳng ra Intracoastal, Palm Beach và Đại Tây Dương.

Một số cư dân cho biết cuộc bạo loạn hôm 6/1 là “giọt nước tràn ly”, thúc đẩy ban quản trị tòa nhà tổ chức cuộc bỏ phiếu tước tên Trump khỏi khu phức hợp, đồng thời thay đổi các văn bản pháp lý để khẳng định sự thay đổi.

ten Trump bi go khoi toa thap doi anh 2

Bảng tên "Trump Plaza" ở dưới chân tòa chung cư đã bị gỡ bỏ từ tháng 6/2020 để "đảm bảo an toàn cho cư dân". Ảnh: Modern Living.

Trong cuộc họp ban quản trị, một số đại lý bất động sản cho biết nhiều khách hàng từ chối mua hoặc thuê căn hộ ở tòa chung cư này chỉ vì có tên Trump.

“Sau thời gian qua, thương hiệu Trump bị tổn hại nhiều, trở nên tiêu cực. Vì vậy, việc đổi tên cho khu phức hợp là một bước đi khôn ngoan”, Burt Minkoff - đại lý bất động sản của Douglas Elliman ở Palm Beach - khẳng định.

Hiện, các cư dân vẫn phải bỏ phiếu về một cái tên mới cho khu phức hợp xa xỉ. Việc đệ trình sẽ được thông qua vào cuối tháng 2 tới nếu hơn ⅔ trong số đó nhất trí. “Tuy nhiên, tôi tin rằng đa số chủ sở hữu căn hộ sẽ bỏ phiếu chấp nhận thay đổi”, một cư dân cho biết.

Trump không còn sở hữu khu phức hợp Trump Plaza kể từ 1991, nhưng chủ sở hữu công trình vẫn muốn giữ tên ông trên các tòa tháp như một tài sản thương hiệu.

"Nhiều cư dân ở đây là người nước ngoài và họ xem thương hiệu Trump như một tài sản", cựu chủ tịch ban quản trị tòa nhà Abe Bernstein chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia của tổng thống Mỹ: 'Mỗi ngày với tôi đều diệu kỳ'

Trước khi trở thành nhiếp ảnh gia chính thức ở Nhà Trắng, Adam Schultz du lịch khắp nước Mỹ và ghi lại chặng đường tranh cử của ngài tân tổng thống.

Hồng Chang (Theo Palm Beach Post)

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump