Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tên món tiramisu nổi tiếng có nghĩa là gì?

Các nước châu Âu có nhiều món tráng miệng nổi tiếng thế giới. Tiramisu của Italy nằm trong số đó. Món ăn quyến rũ thực khách bởi hương vị cà phê độc đáo.

tiramisu anh 1

1. Tên món tráng miệng nổi tiếng tiramisu của Italy có nghĩa là gì?

  • "Pick me up", tạm dịch: "Hãy mang em đi"
  • "Love", tạm dịch: "Tình yêu"
  • "Cooked cream", tạm dịch: "Kem nấu"

Tiramisu có lẽ là món tráng miệng nổi tiếng bậc nhất của Italy. Tên món ăn được dịch nghĩa là "Pick me up", tạm dịch: "Hãy mang em đi", với nhiều ý nghĩa sâu xa, quyến rũ. Tiramisu là sự kết hợp hương vị giữa bánh xốp, cà phê, kem, chocolate... có thể làm say mê những tín đồ hảo ngọt với khẩu vị khó tính. Ảnh: Love To Italy.

2. Nước nào nổi tiếng với món bánh "rừng đen"?

  • Phần Lan
  • Đức
  • Nga

Là món tráng miệng nổi tiếng của Đức, bánh "rừng đen" được gọi theo tên vùng đất Black Forest ở phía tây nam đất nước. Không chỉ mang tên gọi gợi sự bí ẩn, món bánh này còn có hương vị hấp dẫn đến từ các thành phần như chocolate, syrup anh đào, rượu anh đào chua kirschwasser... Ảnh: Culinary Hill.

tiramisu anh 2

3. Anh có món tráng miệng hấp dẫn nào sau đây?

  • Drifle
  • Trifle
  • Srifle

Món tráng miệng trifle của Anh thường được xếp lớp đẹp mắt, phục vụ lạnh, nổi bật hương vị trái cây tươi. Ngoài ra, thành phần món ăn còn có bánh bông lan xốp mềm ngâm rượu vang, sữa trứng, kem... Ảnh: BerryWorld.

tiramisu anh 3

4. Đâu là nguyên liệu chính trong phần nhân bánh apfelstrudel của Áo?

  • Táo xắt nhỏ
  • Thịt xông khói
  • Cá hồi

Món apfelstrudel nổi tiếng của Áo có kết cấu chính là lớp bột mỏng nhiều lớp bọc nhân táo xắt nhỏ. Để hương vị tăng phần thơm ngon, người ta có thể thêm vào phần nhân vụn bánh mì, bơ, nho khô, quả óc chó... Bánh apfelstrudel được nướng giòn, rắc đường mịn bên trên. Ảnh: Strudel & Schnitzel.

tiramisu anh 4

5. Hương vị chính của món gâteau fondant au chocolat ở Pháp là gì?

  • Bông bưởi
  • Nhục đậu khấu
  • Chocolate

Gâteau fondant au chocolat là món bánh chocolate tan chảy trứ danh của Pháp. Khi xắn nhẹ vào giữa bánh, một lượng chocolate mịn màng từ bên trong sẽ chầm chậm chảy tràn hấp dẫn. Để đạt được điều đó, thời gian và nhiệt độ trong chế biến, phục vụ bánh là những yếu tố đòi hỏi có sự chính xác cao. Ảnh: Complete France.

tiramisu anh 5

6. Tại Thụy Điển, ngày nào trong năm dành cho bánh cinnamon bun?

  • 4/10
  • 10/4
  • 14/10

Cinnamon bun là món bánh mì cuộn hương quế nổi tiếng của Thụy Điển. Tại nước này, ngày 4/10 hàng năm cũng là "ngày cinnamon bun". Trong văn hóa uống cà phê gọi là fika ở Thụy Điển, cinnamon bun là gợi ý hoàn hảo để nhâm nhi cùng tách cà phê đậm đà. Ảnh: Caroline's Cooking.

tiramisu anh 6

7. Món rigó jancsi của Hungary thường được phục vụ trong hình dạng thế nào?

  • Hình trăng lưỡi liềm
  • Hình trái tim
  • Hình khối vuông vức

Món rigó jancsi cổ điển của Hungary thường được phục vụ trong hình khối vuông vức. Với kết cấu mượt mà, hương vị hấp dẫn, món rigó jancsi có 2 lớp bánh xốp chocolate mềm mịn, kẹp lớp mousse chocolate ở giữa, trên lại phủ thêm lớp chocolate mỏng. Ảnh: The Spruce Eats.

Mẹo làm bánh kem tiramisu không cần lò nướng Nếu là một tín đồ của bánh kem, phương pháp làm tiramisu không cần lò nướng là điều người nội trợ nhất định phải biết.

Món bánh Nhật Bản hình dạng như nhạc cụ truyền thống

Cố đô Kyoto của Nhật Bản có văn hóa ẩm thực phong phú, lâu đời, nổi tiếng với những đặc sản địa phương độc đáo cùng các phong cách ăn uống nổi tiếng.

Song Phúc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm