Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tên lửa, pháo binh khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia

Lựu pháo M777, hệ thống rocket phóng loạt HIMARS và các máy bay, tàu chiến khai hỏa diệt mục tiêu giả định trong cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre đang diễn ra tại Australia.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 1

Cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre do Australia và Mỹ tổ chức, với sự tham gia của các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Canada và Anh. Các binh sĩ diễn tập bắn đạn thật vào mục tiêu giả định.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 2

Các binh sĩ Mỹ và Australia cùng trổ tài tiêu diệt mục tiêu bằng lựu pháo kéo xe M777 155 mm do Mỹ sản xuất.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 3

Kịch bản tập trận là mô phỏng tiêu diệt mục tiêu phối hợp bằng pháo kích trên mặt đất, từ tàu chiến ngoài khơi và không kích bằng máy bay từ trên không.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 4

Các khẩu pháo 155 mm đồng loạt dội bão lửa về mục tiêu giả định. Bầu trời trên dãy núi ở đảo Townshend, khu huấn luyện vịnh Shoalwater bị xé toạc bởi tiếng rít của đạn pháo đang lao đến mục tiêu.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 5

M777 là lựu pháo kéo xe cơ động nhanh. Nó có thể được triển khai đến chiến trường bằng trực thăng hoặc xe kéo. Pháo có tốc độ bắn tối đa 7 viên/phút, tầm bắn 24 km với đạn pháo thông thường, 40 km với đạn pháo dẫn đường Excalibur.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 6

Hệ thống rocket phóng loạt cơ động nhanh M142 HIMARS khai hỏa về phía mục tiêu giả định. Hệ thống này có thể bắn nhiều loại đạn rocket với tầm bắn tối đa tới 300 km.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 7

Sau đợt pháo kích, các trực thăng tấn công Tiger sẽ quần thảo khu vực để tiêu diệt những mục tiêu còn lại. Các tiêm kích F/A-18 E/F Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay Mỹ và tiêm kích tàng hình F-35 dội bom vào khu vực mục tiêu.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 8

Trên biển, các tàu chiến của Australia, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc phối hợp cùng nhau pháo kích vào mục tiêu trong kịch bản đổ bộ chiếm đảo.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 9

Các thủy thủ trên tàu chiến của nước ngoài tham gia tập trận sẽ không được lên bờ trong suốt thời gian diễn ra cuộc tập trận, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tap tran quoc te Talisman Sabre anh 10

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Bộ Tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ đang xích lại gần nhau hơn để đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc. Tại cuộc tập trận năm nay, Ấn Độ chỉ cử quan sát viên theo dõi mọi diễn biến.

Mỹ điều số tiêm kích F-22 lớn chưa từng thấy đến Thái Bình Dương

Mỹ lần đầu triển khai số lượng lớn tiêm kích tàng hình F-22 đến châu Á - Thái Bình Dương để tập trận, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.

Nhật Bản - Philippines lần đầu tập trận không quân chung

Nhật Bản và Philippines sẽ lần đầu tiên tổ chức tập trận chung vào tuần tới - dấu hiệu cho thấy hai bên tăng cường quan hệ quốc phòng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Trung Hiếu

Ảnh: Facebook/Talisman Sabre

Bạn có thể quan tâm