Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tên cướp giật iPhone ở Sài Gòn sa lưới

Cô gái phát hiện người ngồi chung xe với kẻ cướp nên kịp giữ anh này lại. Chân tướng kẻ gian được làm rõ ngay sau đó.

Ngày 20/1, Công an quận 11 (TP.HCM) đang tạm giữ Huỳnh Thanh Nhân (27 tuổi, ngụ quận 11) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản; Tôn Chí Hào (20 tuổi, ngụ quận 11) để làm rõ hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan công an, chiều 6 hôm trước, Nhân chạy xe máy chở Dương Tấn Hiền (22 tuổi) về nhà ở phường 11. Chạy đến hẻm 79 đường Âu Cơ (phường 14, quận 11), Nhân thấy một cô gái đang ngồi bấm điện thoại iPhone 6S Plus.

Cuop giat dien thoai o Sai Gon anh 1
Nhân (phải) và Hào sau khi bị bắt. Ảnh: Hải Hiếu.

Lúc này, Nhân nói Hiền xuống xe để anh ta quay lại giật điện thoại rồi đón bạn. sau. Tuy nhiên, khi giật được điện thoại, Nhân sợ bị bắt đã bỏ chạy luôn.

Cô gái đuổi theo tên cướp không được nhưng phát hiện người vừa ngồi chung xe với kẻ giật điện thoại nên giữ anh ta lại. Hiền đã khai nhận sự việc.

Có điện thoại vừa cướp được, Nhân đem đến nói với Hào mình vừa giật được điện thoại và nhờ bán giúp. Hào đem điện thoại bán cho một người khác với giá 4,2 triệu đồng (do điện thoại khóa mật khẩu).

Nhân chia cho Hào 300.000 đồng tiền công trước khi cả hai bị bắt. 

Người bắt cướp bị đâm trúng cổ được thưởng 10 triệu đồng

Anh Dũng được Công an TP.HCM trao tặng bằng khen và 10 triệu đồng tiền thưởng sau khi nằm viện hơn một tháng vì bị cướp đâm trúng cổ lúc hỗ trợ nạn nhân truy bắt nghi phạm.

 

 


Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật