Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tên cướp 14 tuổi gây án với nữ xe ôm

Thành khai thuê người phụ nữ chở đến đoạn đê vắng rồi dùng hung khí đe dọa, cướp xe máy và hơn 4 triệu đồng của nạn nhân.

Ngày 3/10, Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang, cho biết đã bắt giữ Phạm Tiến Thành (14 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo cảnh sát, chiều 30/9, Thành thấy chị Thư (33 tuổi, hành nghề xe ôm) đứng đón khách ở hầm cầu chui cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, đoạn thuộc huyện Việt Yên, nên nảy sinh ý đồ gây án để lấy tiền tiêu.

Tên cướp nói với tài xế chở anh ta về địa điểm cách cao tốc hơn 20 km. Khi đến đường đê thuộc thị trấn Nham Biền của huyện Yên Dũng (Bắc Giang), Thành dùng mảnh kính nhọn uy hiếp nạn nhân.

Kết quả điều tra cho thấy mặc cho nữ tài xế quỳ, van xin nhưng tên cướp vẫn đe dọa để lấy xe máy, điện thoại và hơn 4 triệu đồng của bị hại trước khi bỏ trốn.

Ngày 2/10, sau khi nhận đơn trình báo, Công an huyện Việt Yên truy tìm, bắt giữ Phạm Tiến Thành và thu hồi được chiếc xe máy tang vật.

Theo Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Tạm giữ thanh niên cung cấp vũ khí cho nhóm hỗn chiến ở Đà Nẵng

Làm nghề cơ khí, Hậu tranh thủ lúc người nhà ngủ đã xuống xưởng làm nhiều vũ khí rồi cung cấp cho nhóm thanh niên mang đi hỗn chiến.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm