Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách đọc tên 'X Æ A-12' của con trai Elon Musk

Cách đọc X Æ A-12, tên con mới chào đời của tỷ phú Elon Musk trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Internet những ngày qua.

Ngày 4/5, Elon Musk, nhà sáng lập hãng vận tải Tesla vui mừng báo tin bạn gái ca sĩ Claire "Grimes" Boucher đã hạ sinh đứa con đầu lòng. Không phải gương mặt, giới tính hay cân nặng, điều được chú ý nhất về con trai mới ra đời của Elon Musk chính là tên gọi mà ông dành cho nó: X Æ A-12.

cach phat am ten con trai cua elon musk anh 1

Hình ảnh Elon Musk và con trai mới chào đời X Æ A-12. Ảnh: Elon Musk.

Nhiều người dùng Twitter bất ngờ về cách Elon Musk đặt tên con và tỏ ra hoài nghi đây có phải là tên thật của em bé không. Một số người còn thắc mắc về cách đọc chính xác của tên này. Điều đó nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Internet những ngày qua.

Trong chương trình The Joe Rogan Experience phát sóng ngày 7/5, Elon Musk đã dành thời gian chia sẻ về con trai mới sinh của mình, trong đó có đoạn tiết lộ cách đọc tên đứa bé sao cho đúng.

Musk cho biết tên gọi X Æ A-12 được phát âm đúng sẽ là "X Ash A 12". Trước đó, mẹ đứa bé cũng đã lên Twitter giải thích ý nghĩa tên gọi này.

Cụ thể, chữ X nghĩa là ẩn số (giá trị chưa biết), Æ là cách phát âm của cô về Ai (tình yêu và/hoặc trí tuệ nhân tạo), còn A-12 là Archangel-12, tiền thân dòng máy bay trinh sát ưa thích của cặp tình nhân là SR-71 (về mặt tốc độ). Chữ A cũng có nghĩa là Archangel, một bài hát yêu thích của Grimes.

cach phat am ten con trai cua elon musk anh 2

Elon Musk và bạn gái là ca sĩ Grimes. Ảnh: Getty Images.

Được xem là tên gọi độc đáo, thế nhưng chưa rõ cả 2 có ý định dùng X Æ A-12 để đăng ký tên khai sinh cho đứa bé hay không. Nhiều suy đoán cho rằng tên gọi này có thể không được luật pháp công nhận.

Theo The Verge, Musk và Grimes đang sống tại California. Luật tại đây chỉ cho phép đặt tên con gồm 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, không được dùng chữ số, chữ số La Mã, dấu âm sắc, biểu tượng hoặc các biểu tượng cảm xúc.

Đối với Elon Musk, đây là con thứ 7 của ông. Trước đó vị tỷ phú có 6 người con gồm Nevada Alexander Musk (đã mất), Damian Musk, Griffin Musk, Xavier Musk, Saxon Musk và Kai Musk.

Cách Elon Musk bảo vệ sinh mạng cùng khối tài sản 38,4 tỷ USD Tỷ phú Elon Musk là nhà sáng tạo nhất thế giới. Do đó, ông dễ dàng trở thành mục tiêu của những tên tội phạm. Musk luôn có những biện pháp bảo vệ mình và công ty khỏi nguy hiểm.

Elon Musk lấy tên máy bay trinh sát đặt tên cho con trai

Ngoài ra, cái tên "X Æ A-12 Musk" còn mang ý nghĩa toán học, tin học và cả âm nhạc.

Bất chấp lùm xùm Twitter, Elon Musk sắp nhận thưởng 700 triệu USD

Đây là phần thưởng bằng quyền chọn mua cổ phiếu Tesla đầu tiên trong gói thưởng hơn 55 tỷ USD mà đại gia công nghệ Elon Musk nhận được.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ