Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tên ấu dâm trong phim 'Hope' ra tù vào tháng 12

Jo Doo Soon - tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc - sẽ mãn hạn tù vào tháng 12 năm nay. Hắn là mối hiểm họa khiến nhiều người dân xứ kim chi bức xúc, lo sợ.

Việc tên tội phạm hiếp dâm trẻ em Jo Doo Soon (69 tuổi) sẽ mãn hạn tù vào tháng 12 năm nay đang là mối quan tâm của nhiều người dân Hàn Quốc, theo Korea Times.

Năm 2008, vụ án Jo Doo Soon bắt cóc bé Na Young 8 tuổi trong nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi gây rúng động xứ củ sâm.

Kẻ này đã cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Khi được đưa đi cấp cứu, Na Young đã hỏng tới 80% ruột già, các cơ quan nội tạng gồm ruột, buồng trứng, hậu môn đều tổn thương nghiêm trọng. Cô bé còn gặp chấn thương tâm lý nghiêm trọng, không dám tiếp xúc với cả cha ruột.

toi pham au dam Jo Doo Soon anh 1

Bộ phim "Hope" dựa trên câu chuyện có thật về vụ án của Jo Doo Soon từng gây tiếng vang tại Hàn Quốc và nhiều nước. Ảnh: Naver.

Na Young phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật để phục hồi lại cơ thể, mất khả năng làm mẹ và phải đeo hậu môn giả suốt đời.

Hope được dựng lại từ vụ án chấn động này. Trong phim, cô bé So Won 8 tuổi đã bị một kẻ say rượu cưỡng hiếp, bạo hành tình dục và đánh đập dã man. Năm đó, bộ phim nhận danh hiệu phim điện ảnh hay nhất, kịch bản hay nhất, diễn viên phụ xuất sắc nhất của giải thưởng Rồng Xanh lần thứ 34.

Với 18 tiền án, Jo bị kết án 12 năm tù. Theo Bộ Tư pháp, hắn được cho là đã xin lỗi nạn nhân.

Sau khi mãn hạn tù, kẻ này nói có kế hoạch trở lại Ansan.

Từ tháng 7, văn phòng quản chế nơi này bắt đầu thực hiện các chương trình giáo dục chuyên biệt để ngăn Jo tái phạm tội.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng cung cấp một khóa học đặc biệt kéo dài 150 giờ trong vòng sáu tháng, điều trị tâm lý cho những người có nguy cơ cao phạm tội bạo lực tình dục. Quy trình này nhằm ngăn chặn tội phạm lặp lại tội ác bằng cách xác định nguyên nhân hành động, sửa chữa nhận thức méo mó của họ.

Để tăng cường quản lý và giám sát Jo, Bộ Tư pháp cho biết có kế hoạch tăng số lượng giám sát viên tại văn phòng quản chế Ansan từ 2 lên 4 người.

toi pham au dam Jo Doo Soon anh 2

Bộ trưởng Tư pháp Lee Kwi-nam nói chuyện với Jo trong nhà tù vào năm 2010.

Khi thời hạn 12 năm tù của Jo Doo Soon sắp kết thúc, ngày càng có nhiều lời kêu gọi tiếp tục giam giữ hắn. Từ năm 2017 đến nay, một đơn thỉnh cầu trên trang web của Nhà Xanh đã nhận được hơn 600.000 chữ ký. Nhiều người cho rằng bản án dành cho kẻ phạm tội là quá khoan hồng, đồng thời bày tỏ sự lo ngại khi tên này được thả.

"Tôi đã không thể ngủ được trong 2 ngày khi lần đầu tiên nghe về tội ác của Jo. Là mẹ của hai cô con gái, tôi rất lo lắng về việc hắn ta được thả", một người mẹ viết trên trang cộng đồng.

Một người khác nhận định: "Tôi không tin tư vấn tâm lý là giải pháp duy nhất mà chính phủ có thể đưa ra trước khi trả tự do cho hắn. Cần phải có hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những kẻ phạm tội tình dục như vậy".

Các cơ quan tư pháp cho biết Jo Doo Soon sẽ phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm tới và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp, theo The Telegraph.

Các thông tin cá nhân của Jo, bao gồm cả nơi ở, cũng sẽ được công khai. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em.

Năm 2019, đài SBS đã công bố hình ảnh hiện tại của Jo Doo Soon. Lý do là đã 12 năm trôi qua, kẻ này đã già đi và có nhiều thay đổi so với thời điểm mới vào tù. Vì vậy, đài này quyết định công khai hình ảnh thật của hắn để cảnh báo cho người dân địa phương nói chung và các gia đình có con gái nói riêng.

Bar đóng cửa, dân Hàn đến nhà nghỉ uống rượu

Sau quy định bar, quán rượu phải đóng cửa từ 21h để phòng lây lan dịch, nhiều người dân xứ kim chi chuyển địa điểm uống rượu khuya sang các nhà nghỉ, khách sạn còn được hoạt động.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống