Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Teen Lạng Sơn nhem nhuốc trong ảnh kỷ yếu phiên bản ăn xin

Tập thể lớp 12A2, trường THPT Lộc Bình (Lạng Sơn) thay vì trở thành nữ sinh trong tà áo dài trắng, đã quyết định hóa thân thành ăn xin, với bộ dạng rách rưới, đen nhẻm.

anh ky yeu phien ban an xin anh 1
Sau vài giờ đăng tải trên mạng, bộ ảnh kỷ yếu này nhanh chóng gây chú ý nhờ có ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Nhân vật chính trong các bức hình là tập thể lớp 12A2, trường THPT Lộc Bình (Lạng Sơn). Nhóm học sinh hào hứng hóa thân trong bộ dạng nhem nhuốc, rách rưới.

 

anh ky yeu phien ban an xin anh 2
Trần Quang Huy - tác giả bộ ảnh - cho biết: “Sau một ngày chơi đùa với bột màu, mình đưa ra ý tưởng cho các bạn chụp giả dạng thành những người ăn xin. Ban đầu, mình khá lo ngại, sợ cả lớp sẽ không đồng ý”.
anh ky yeu phien ban an xin anh 3
Quang Huy cho biết thêm: "Không ngờ, lớp 12A2 lại nhiệt tình ủng hộ phong cách này. Sau khi bộ ảnh hoàn thành, có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, khi đánh giá bộ ảnh, mọi người nên nhìn vào chiều sâu, không chỉ tập trung vào vẻ bề ngoài".
anh ky yeu phien ban an xin anh 4
Về mục đích của các bức hình, Phương Linh - thành viên lớp 12A2 - nói: “Chúng mình chụp để nhìn vào đấy phấn đấu đỗ đại học hoặc xác định cho mình một ngành nghề phù hợp, tránh không rơi vào tình trạng nghèo đói”.
anh ky yeu phien ban an xin anh 5
Để có được tác phẩm này, mỗi bạn trẻ đã tự chuẩn bị quần áo cắt xẻ, khâu vá chằng chịt. Đặc biệt, cả lớp phải hóa trang mặt mũi nhem nhuốc, tự bôi bột màu đen lên người.
anh ky yeu phien ban an xin anh 6
Tập thể lớp 12A2 đã có một ngày hóa thân ăn xin tại chợ Lộc Bình, Lạng Sơn.
anh ky yeu phien ban an xin anh 7
Lý giải về bộ ảnh toàn nữ, Phương Linh chia sẻ: “Lớp mình có 10 bạn nam. Sau một ngày chụp kỷ yếu và do nhà xa nên các bạn xin về trước, chỉ có con gái hào hứng hơn với ý tưởng hóa ăn xin này”.
anh ky yeu phien ban an xin anh 8
Một thành viên trong lớp nói: “Mình nhớ nhất là lúc đó nhìn ai trông cũng rất buồn cười, nhiều người xung quanh cũng đến xem. Có người không biết họ bảo điên, có người hiểu thì ủng hộ chúng mình”.
anh ky yeu phien ban an xin anh 9
Cả lớp 12A2 đều cho biết, họ rất hài lòng với sự cố gắng tạo ra bộ ảnh kỷ yếu này. Đặc biệt nhờ đó, họ luôn tràn ngập tiếng cười mỗi khi ngắm nhìn các bức hình.

Teen Ninh Bình tái hiện vua Đinh Bộ Lĩnh trong ảnh kỷ yếu

“Bộ ảnh thật đẹp và ý nghĩa, đặc biệt hướng về lịch sử, cội nguồn của dân tộc Việt Nam nói chung và cố đô Hoa Lư nói riêng” - một dân mạng nhận xét.

Kiều Trang

Ảnh: Trần Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống