Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Teen 12 tự tin trước giờ G

Một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp PTTH 2009, teen Hà Nội cảm thấy khá thoải mái và tự tin, có bạn còn khẳng định mình chỉ mất 1 tuần cho việc ôn thi.

Teen 12 tự tin trước giờ G

Một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp PTTH 2009, teen Hà Nội cảm thấy khá thoải mái và tự tin, có bạn còn khẳng định mình chỉ mất 1 tuần cho việc ôn thi.

Teen 12 tự tin trước giờ G

Thí sinh xem số báo danh tại địa điểm thi trường THPT Chu Văn An

Sáng nay, gần 1 triệu học sinh cả nước đã đến các địa điểm thi để xem số báo danh và nghe thông báo về quy chế trong phòng thi. Tại trường PTTH Chu Văn An, nơi các học sinh trường Chuyên Ngoại Ngữ, Amstesdam, Chu Văn An…sẽ thi tốt nghiệp thì không khí hoàn toàn vui vẻ và tự tin.

Teen 12 tự tin trước giờ G

Tranh thủ ôn bài

Bạn Cao Vinh, lớp 12 hóa trường PTTH Chu Văn An cho biết: “Môn chuyên của em không nằm trong số 6 môn thi tốt nghiệp, nhưng không vì thế mà em cảm thấy căng thẳng quá. Em bắt đầu học ôn tốt nghiệp từ tuần trước, và đến thời điểm này thì em nghĩ mình . Môn khiến em lo lắng nhất là Văn học, bình thường điểm số môn này của em không cao lắm, nhưng em nghĩ nó cũng không khiến mình phải mất tự tin khi bước vào phòng thi”.

Teen 12 tự tin trước giờ G

Cô giáo dặn dò các học sinh yêu quý trước ngày thi

Cùng với tâm trạng của Cao Minh là Ngọc Anh, lớp 12 Anh trường PTTH Amstesdam. Ngọc Anh. Cô bạn này cười rất tươi trước kỳ thi tốt nghiệp 2009: “Môn em tự tin nhất là Ngoại ngữ, còn Địa lý là môn khiến em sợ nhất. Chính vì thế nên em làm bài tập theo Atlat rất nhiều, và em chấp nhận không có điểm lý thuyết, điều may mắn là phần lý thuyết chỉ chiếm 2,5 điểm, em sẽ cố gắng gỡ lại ở các môn khác”.

Teen 12 tự tin trước giờ G

Trang bị đầy đủ kiến thức nên các tin rất vui vẻ

Chiều và tối nay, đa số teen đều quyết định nghỉ ngơi, thư giãn để sáng mai chính thức vào làm bài thi. Huy Anh, teen 12 Anh chuyên Ams chia sẻ: "Chiều nay em sẽ xem qua lại bài hai môn thi ngày mai, còn lại dành nhiều thời gian cho việc giải trí, như xem phim, lướt nét, tối em cũng xem lại bài một lần nữa, kiểm tra đầy đủ giấy tờ rồi đi ngủ sớm để sáng mai 5 giờ dậy chuẩn bị đi thi. Em không quá lo lắng nhưng cũng biết cần phải chuẩn bị đầy đủ để vượt qua kỳ thi này".

Trong khi đó, các bậc phụ huynh lại khá lo lắng cho con em mình, chị Mai Ngọc, nhà ở Thành Công, Hà Nội, cho biết: "Tôi đã xin nghỉ làm trong suốt 4 ngày để đưa đón và chăm sóc cháu. Ngoài việc dậy sớm để chuẩn bị thức ăn thật tốt, để cháu không gặp bất kỳ một vấn đề gì về đường ăn uống thì còn phải xăng xe cẩn thận để không gặp sự cố hay tắc đường khi đưa cháu đi thi. Cháu nó thì học tốt, tôi cũng tin vào con mình, nhưng làm bố làm mẹ thì cũng lo nhiều lắm, nhất là sợ nó ốm đau vì trời quá nắng".

Ngày mai, 2/6, teen 12 sẽ thi môn Văn học và Sinh học.

Những điều cần chú ý trước ngày thi:

"Điểm danh" vật dụng, giấy tờ: Buổi tối, teen nên kiểm tra lại những vật dụng cần thiết, các giấy tờ kèm theo khi đi thi. Đã có rất nhiều bạn đến phòng thi rồi mới hay là mình quên giấy báo thi, atlat, máy tính... Để chắc chắn, các bạn nên cùng bố mẹ điểm danh kỹ những gì phải mang theo.

Tránh bị "Tào Tháo đuổi": Những ngày này, sức khỏe đặc biệt quan trọng, do đó teen cần ăn chín uống sôi, tránh những thực phẩm có thể gây đau bụng. Thời tiết khá nóng khiến nhiều teen có nhu cầu giải khát, nhưng teen nên đảm bảo vệ sinh bằng việc uống nước lọc, nước đóng chai có nhãn mác tử tế.

Không nên thức quá khuya: Nhiều teen tranh thủ đêm cuối để học thật nhiều, học những gì mình cảm thấy còn chưa đủ, tuy nhiên, đến thời điểm này teen chỉ nên dành một ít thời gian cho việc ôn lại kiến thức, sau đó nên đi ngủ sớm. Trước đêm thi, teen nên ngủ đủ giấc, khoảng 7-8 tiếng để có một giấc ngủ sâu và một buổi sáng đầy sảng khoái.

Tránh các loại thuốc an thần: Vì căng thẳng hoặc do uống một số nước có chất kích thích nên một số teen không thể ngủ được trước đêm thi. Hậu quả của việc này là teen sẽ ngủ trong trạng thái mê mệt, có thể bị dậy muộn và phải làm bài thi với một đầu óc "lơ tơ mơ". Vì thế, teen nên tránh uống các loại nước như trà, cà phê và thuốc an thần.

Thủy Nguyên

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm