Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Techcombank có giám đốc tài chính mới

Ông Alexandre Macaire đã được bổ nhiệm thay thế ông Trịnh Bằng nắm giữ vị trí giám đốc tài chính (CFO) của Techcombank từ ngày 11/1.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank (TCB) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong ban điều hành ngân hàng từ năm 2022.

Cụ thể, Hội đồng Quản trị Techcombank đã chính thức bổ nhiệm ông Alexandre Macaire vào vị trí giám đốc tài chính (CFO) để thay thế ông Trịnh Bằng từ ngày 11/1.

Theo Techcombank, ông Macaire có bằng Toán học, Vật lý tại Đại học Ecole Polytechnique và tốt nghiệp trường National School of Administration (ENA) tại Pháp.

Trước khi gia nhập ngân hàng, ông đã có 15 năm công tác tại HSBC và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp, phụ trách các mảng ngân hàng đầu tư, quản lý vốn và tài chính.

Mới nhất, ông Macaire giữ vai trò giám đốc tài chính của khối Wealth and Personal Banking Asia Pacific - một trong những khối kinh doanh quan trọng nhất của HSBC. Trong đó, ông chịu trách nhiệm phát triển năng lực phân phối trên toàn khu vực, mở rộng quy mô sản phẩm dịch vụ và các kênh mới.

Techcombank thay giam doc tai chinh anh 1

Ông Alexandre Macaire, tân CFO của Techcombank. Ảnh: TCB.

Trong vai trò giám đốc tài chính Techcombank, ông Macaire sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt các công việc liên quan đến tài chính, nguồn vốn, mua bán sáp nhập và quan hệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, ông Trịnh Bằng sẽ thôi nhiệm vị trí giám đốc tài chính sau 4 năm đảm nhiệm.

Về kết quả kinh doanh của Techcombank, theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố (quý III/2021), ngân hàng này đã ghi nhận 26.900 tỷ đồng tổng thu nhập hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2021 và thu về mức lãi trước thuế hơn 17.098 tỷ đồng, tăng lần lượt 38% và 60% so với cùng kỳ năm 2020.

Đây là mức lợi nhuận trước thuế 9 tháng cao nhất trong lịch sử hoạt động của nhà băng này. So với số thu về cả năm 2020, mức lợi nhuận 9 tháng đầu năm vừa qua của Techcombank cũng cao hơn 8%.

Nếu so với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế ban lãnh đạo đề ra năm 2021 (19.800 tỷ), Techcombank đã hoàn thành 86% chỉ tiêu sau 3/4 năm tài chính.

Tính đến ngày 30/9/2021, tổng tài sản của Techcombank đạt trên 541.600 tỷ đồng, tăng 23,2% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng là trên 321.000 tỷ, tăng 15,7% và tiền gửi của khách hàng là gần 316.400 tỷ, tăng 14%.

Đáng chú ý, đến cuối tháng 9 cùng năm, số dư tiền gửi không kỳ hạn tại Techcombank đã vượt mức 155.000 tỷ, cao hơn 59% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tăng lần lượt 27% và 115% so với cùng kỳ.

Với số dư này, hiện tỷ lệ CASA của Techcombank đã lên tới 49% tổng tiền gửi của khách hàng, cao hơn mức 46,1% hồi cuối quý II.

Tính trong năm 2021, Techcombank cũng là một trong những nhà băng có mức tăng trưởng tín dụng cao nhất hệ thống.

BSC: 4 ngân hàng được nới room tín dụng lên hơn 20%

TPBank, Techcombank, MSB và MBBank là 4 nhà băng được Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng năm nay trên mức 20%. Trong đó, TPBank là nhà băng có hạn mức cao nhất với 23,4%.

Techcombank huy động xong khoản vay hợp vốn 800 triệu USD

Với giá trị quy đổi 18.300 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại, đây là khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay mà một ngân hàng thương mại trong nước huy động được.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm