Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Team Đông Nhi, Tóc Tiên bị tố đạo nhạc tại The Remix

Một video phát tán trên mạng đã chỉ ra nét tương đồng giữa sản phẩm của 4 team tại The Remix và các ca khúc quốc tế.

Sau những tranh cãi xung quanh việc Sơn Tùng M-TP quyết định xin rút lui vì điều kiện sức khỏe không cho phép, chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng dính thêm rắc rối liên quan đến vấn đề đạo nhạc. 

Sáng 31/3, một video được cho là do nhóm khán giả yêu thích dòng nhạc điện tử (EMD) thực hiện xuất hiện trên mạng, chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa các bản phối tại The Remix và quốc tế.

Team Đông Nhi - Đỗ Hiếu - Mike Hào.
Team Đông Nhi - Đỗ Hiếu - Mike Hào.

Cụ thể, bản phối Ngày mai của Tóc Tiên được cho là  có nhiều chỗ giống với All About That Bass - Meghan Trainor (Charlie Darker remix), Shake The Rhythm của team Đông Nhi tương đồng Black Widow - Iggy Azalea Ft. Rita Ora (Black Widow - Vice Remix). 

Team Isaac có bản remix Tắt đèn giống Wedding Dress - Taeyang, Mọi sự là vì em - PB Nation giống Post To Be - Omarion Ft. Chris Brown ft Jhene Aiko.

Liên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – giám đốc âm nhạc của The Remix, anh chia sẻ: âm nhạc là một khái niệm rất bao la, không có biên giới. Do đó, anh không thể biết hết tất cả ca khúc, bản phối được nhắc đến trong đoạn clip để có thể kiểm chứng thông tin được đề cập trong video. 

Nhạc sĩ nói thêm, anh sẽ có câu trả lời sau khi xem xét kỹ lưỡng cũng như họp bàn với ban tổ chức.

Trưởng nhóm PB Nation - Hoàng Tôn trả lời ngắn gọn chương trình có tên gọi The Remix tức làm mới lại các ca khúc cũ bằng những phong cách, tiểu xảo, chất liệu có sẵn. Do đó, việc có những nét tương đồng nào đó trong hai bản phối là điều dễ hiểu.

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu - chủ nhân bản phối Shake The Rhythm của team Đông Nhi cho biết sản phẩm của anh và bản remix Black Widow chỉ tương tự về phong cách Trap. Đây là phong cách đang thịnh hành và được sử dụng trong nhiều bản remix trên toàn thế giới. Ngoài ra, phần tiết tấu, note, và tone cả hai bài đều khác nhau. 

Anh nói thêm nếu muốn nói về đạo nhạc, phải phân tích từng chi tiết của cả hai bài, chứ không thể đem một đoạn nhỏ để so sánh. Bên cạnh đó, Đỗ Hiếu cho biết khán giả nên tìm bản studio chính thức để nghe để cảm nhận được sự mới mẻ và sáng tạo của team, thay vì xem màn trình diễn trên sóng truyền hình có nhiều tạp âm, tiếng vỗ tay.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm