Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tê giác và ngựa vằn thích ngủ cùng nhau

Tình bạn giữa tê giác Daisy và ngựa vằn Modjadji ở khu bảo tồn động vật hoang dã Care For Wild (Nam Phi) đã khiến nhiều người thích thú.

te giac chau phi anh 1

Daisy được phát hiện trong tình trạng "nhiễm trùng rốn" hồi tháng 12 năm ngoái. Lúc đó, nó mới được 12 giờ tuổi. Ngựa vằn Modjadji cũng không khá khẩm hơn. Nó bị bỏ lại một mình. Khi được phát hiện, người ta tưởng con ngựa đã chết sau những cơn mưa lớn và bão hồi tháng 11/2021.

te giac chau phi anh 2

Sau khi được đem đến khu bảo tồn, chúng đã trở thành bộ đôi không thể tách rời. Cả hai cùng nhau đi dạo, uống sữa. Lúc ngủ, chúng cũng quấn lấy nhau.

te giac chau phi anh 3

"Modjadji là tia sáng trong cuộc đời Daisy. Nó đã tới khu bảo tồn trong tình trạng rất tệ. Cả hai gặp nhau vào tháng 12 và trở nên thân thiết từ đó", một nhân viên khu bảo tồn nói với Daily Mail.

te giac chau phi anh 4

Sống sót qua những cơn bão dữ dội, con ngựa vằn giờ đang tận hưởng những ánh nắng ấm áp của mùa hè.

te giac chau phi anh 5

So với người bạn ngựa vằn, tình trạng của Daisy khi đến khu bảo tồn được cho là nghiêm trọng hơn. Nó vừa lọt lòng mẹ nhưng gặp tình trạng nhiễm trùng rốn nghiêm trọng. Con tê giác không thể đứng vững và nhân viên phải truyền huyết tương để nó tăng cường hệ miễn dịch.

Giận dỗi vì người yêu ngồi ghế máy bay hạng cao hơn

Một người đàn ông đã chia sẻ trải nghiệm khó chịu của mình khi đi máy bay cùng bạn gái trên mạng xã hội.

Hành trình tìm kiếm dung nham xanh ở Indonesia

Trong chuyến du lịch Indonesia, Nguyễn Lan Uyên dành thời gian khám phá núi lửa Kawah Ijen - nơi nổi tiếng với dòng dung nham xanh.

Nơi người dân quen cảnh gấu lục thùng rác

Ở một vùng đất hoang dã hiếm hoi còn lại của châu Âu, gấu nâu Romania và người dân địa phương đang chung sống với nhau, dù cho đây là mối quan hệ không mấy dễ chịu.

Hoài Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm