Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TCL mang Tết sớm cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại TP.HCM

Ngày 30/1, Tổng giám đốc Công ty Điện và Điện tử TCL (Việt Nam) - bà Summer Gao cùng nhân viên đã trao 8 TV 40 inch và quà tặng cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại TP. HCM.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình, Thủ Đức là 2 trong số 18 trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật thuộc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi của thành phố, nơi đang nuôi dưỡng và chữa bệnh cho gần 500 trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi.

TCL anh 1
Lãnh đạo và nhân viên TCL trao quà cho trung tâm bảo trợ.

Biết được sự khó khăn trong công tác quản lý và nuôi dưỡng các trẻ, cũng như sự thiếu thốn cơ sở vật chất của 2 trung tâm bảo trợ trẻ em này, Công ty TCL (Việt Nam) với mục đích mang niềm vui Tết đến cho các em đã trao tặng mỗi trung tâm 4 smart TV với giao diện thân thiện, giúp các em có những giây phút vui vẻ bên nhau, cũng như hòa chung với không khí Tết đang rạo rực ở khắp nơi.

TCL anh 2
Bà Summer Gao tặng quà cho các em.

Bên cạnh đó, bà Summer Gao cũng đến từng phòng sinh hoạt, hỏi thăm tình hình sức khỏe và trao tận tay các phần quà nhỏ, mang lại niềm vui và tiếng cười cho các em. Bà Gao cũng đích thân chỉ đạo các kỹ thuật viên lắp ráp TV trong phòng sinh hoạt để đảm bảo tầm nhìn cho trẻ cũng như thẩm mĩ của căn phòng.

TCL anh 3
Nhân viên TCL lắp TV trong phòng sinh hoạt.

Bà Summer Gao cho biết, TCL không chỉ mong muốn là một công ty điện tử tiêu dùng tại Việt Nam mà còn đóng góp vào các hoạt động từ thiện cho xã hội, chú trọng vào nền giáo dục cho trẻ em Việt, bởi chính các em là tương lai của đất nước. Trong quá trình trao đổi với các thầy cô tại 2 trung tâm, TCL thấy được và rất cảm phục tâm huyết và tình thương của các thầy cô dành cho các em.

“Trong năm 2018, TCL mong muốn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác từ thiện, đặc biệt là về giáo dục. Xin chúc mọi người và các em sẽ có một mùa xuân nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc”, bà Gao chia sẻ.

Quỹ  từ thiện TCL do Chủ tịch Li Dongsheng của TCL Group khởi xướng chính thức thành lập ngày 20/6/2012 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Đây là quỹ sáng lập ngoài công lập đầu tiên do ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng Trung Quốc thiết lập. “Theo đuổi lợi ích công cộng và thúc đẩy tiến bộ xã hội” là những giá trị của quỹ phúc lợi TCL Thâm Quyến đề ra. Quỹ sẽ luôn luôn duy trì nguyên tắc “tạo ra các cơ hội giáo dục và tăng trưởng cho những người bị thiệt thòi, tìm kiếm sự phát triển bền vững của cộng đồng" và trợ giúp các nhóm đặc biệt.

TCL anh 4
Bà Gao thăm hỏi một hoàn cảnh khó khăn.

Tại Việt Nam, hội từ thiện của Công ty TCL với tôn chỉ “Trao vạn niềm vui - Nhân triệu hạnh phúc” hướng đến các đối tượng người nghèo, vô gia cư, các trường học cho trẻ em mồ côi, trẻ em tự kỷ, các trường dành cho người khuyết tật, người già neo đơn, không nơi nương tựa và các dự án xây nhà tình thương…, giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc hơn bằng việc hỗ trợ hàng trăm TV do chính công ty sản xuất.

Với mong muốn những đóng góp nhỏ cùng nhau sẽ tạo nên thay đổi lớn, công ty cũng kêu gọi toàn bộ nhân viên và cá nhân trong xã hội tự mình quyên góp những gì có thể cho những người khó khăn hơn, giúp cho xã hội ngày một tươi đẹp.

Thành lập năm 1982, Tập đoàn Công nghệ đa phương tiện TCL (mã chứng khoán HKSE: 01070) là một trong những công ty hàng đầu trong công nghệ TV trên toàn cầu, tham gia nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phân phối các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Hiện TCL có hơn 78.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu với trụ sở kinh doanh đặt tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, 18 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, 20 trung tâm sản xuất và chế tạo trên toàn cầu. TCL đang xếp hạng thứ 3 về sản phẩm TV, xếp thứ 5 về lĩnh vực sản xuất panel tinh thể lỏng và xếp hạng 6 về sản phẩm điện thoại di động.

TCL anh 5
Tập thể lãnh đạo và nhân viên TCL trong một chuyến thiện nguyện.

Trong năm 2017, TCL đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất về số lượng tiêu thụ trong  5 năm qua, vượt kế hoạch bán hàng cả năm. Sản lượng TV LCD của tập đoàn tăng 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên ~23,231 triệu bộ, trong đó khối lượng bán hàng của smart TV và TV 4K tăng 42,5% và 45,9% so với cùng kỳ năm ngoái (lên 15.094.106 bộ và 5.804.951 bộ). Theo dữ liệu từ NPD, TCL đứng thứ 3 ở Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017.

TCL Việt Nam đã có mặt tại thị trường hơn 18 năm, có được chỗ đứng vững chắc trong sự phát triển của Việt Nam. Sản phẩm TCL đã được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn hơn, phong cách thiết kế, cấu hình cao cấp của sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Hiện tại TCL sở hữu TV màn hình cong, smart TV, UHD TV, TV QLED.

TCL có tổng khối lượng sản phẩm lớn thứ tư và là thị trường lớn thứ hai tại Việt Nam về các sản phẩm màn hình cong. TCL cũng là khách thường xuyên của CES và IFA. Hàng năm, các triển lãm này giống như một bữa tiệc của khoa học và công nghệ. Các sản phẩm X6, P6 và P5 của TCL tại triển lãm CES vào tháng 1 năm nay đều là những người chiến thắng trong giải thưởng. 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm