Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Taylor Swift bị cáo buộc gây nguy hiểm cho loài chim quý

Công chúa nhạc đồng quê đang gấp rút quay những cảnh cuối cùng cho MV mới thuộc album "1989" tại New Zealand. Nhưng bất ngờ, cô bị tổ chức bảo vệ động vật Auckland tuýt còi.

Ê-kíp của giọng ca Blank Space đã bị khiển trách khi gây ra những tổn hại nhất định đến môi trường sống loài choi choi – một giống chim đặc trưng của Auckland nhưng đang trên bờ vực tuyệt chủng. Số lượng loài này hiện chỉ còn rất ít và chúng chủ yếu cư trú tại bờ biển Bethells nơi Taylor Swift đang quay MV mới.

Theo các nhà chức trách, đội ngũ của ca sĩ Mỹ chỉ được phép đem 2 phương tiện giao thông nhỏ và gây ít tiếng ồn vào bãi cát, nhưng thực tế họ lại sử dụng nhiều xe tải lớn ra vào để chuyên chở thiết bị và người.

Việc vi phạm thỏa thuận và mang quá số lượng xe vào khu vực bãi biển sinh sống của loài chim choi choi khiến Taylor và ê-kíp bị người dân địa phương và các nhà bảo vệ động vật chỉ trích.

“Không hiểu nổi tại sao một số lượng lớn phương tiện giao thông lại tự do ra vào và đỗ tại bãi biển như vậy”, giám đốc trạm kiểm lâm địa phương Waitakere chia sẻ với đài Radio New Zealand.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ lại được đơn vị quay MV phản pháo hộ. “Không có mất kỳ một con chim choi choi bị hại cả”, Cherokee Films đáp lời trước cáo buộc rằng họ lờ đi các luật lệ về bảo vệ giống chim trong sách đỏ​. “Taylor Swift và ê-kíp đã không làm gì vi phạm đến những yêu cầu về bảo vệ tự nhiên. Bản thân chúng tôi luôn là nhà hoạt động năng nổ trong tiến trình bảo tồn giống choi choi. Sắp tới Cherokee Films sẽ có khoản đóng góp cho chương trình nhân giống loài chim quý này”.

Theo Cục bảo tồn động vật New Zealand, quốc gia này chỉ còn 1.700 con chim choi choi còn sót lại – giống chim được yêu quý bởi tiếng kêu đặc trưng. Cơ quan này đã đưa ra lời cảnh báo các cá nhân can thiệp vào môi trường sống của choi choi nên chú ý vì chúng rất nhỏ, tổ của chúng thường ở nơi khuất tầm nhìn nên hay bị con người vô tình xâm hại.Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc