Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Taylor Swift bất ngờ bị kiện 42 triệu USD vì đạo nhạc

Vừa đi kiện một MC đài phát thanh có hành vi sàm sỡ tuần trước, công chúa nhạc đồng quê bất ngờ bị kiện với cáo buộc ca khúc "Shake It Off" là sản phẩm ăn cắp ý tưởng.

Theo thông tin từ tòa án, bên nguyên - nghệ sĩ Jesse Braham đệ đơn kiện Taylor đã dùng lời ca khúc Haters Gone Hate của anh trái phép cho bản hit Shake It Off. Single mở đường của album 1989 được tung ra năm 2014 - một năm sau khi Haters Gone Hate của Jesse Braham phát hành. 

Taylor Swift - 'Shake It Off' Ca khúc đầu tiên từ album mới "1989" được Taylor Swift hé lộ với người hâm mộ.

Theo Braham, lời bài hát của anh có đoạn: “Haters gone hater, playas gone play. Watch out for them fakers, they’ll fake you everyday” giống ca từ của Shake It Off. Nam ca sĩ muốn giọng ca Blank Space bồi thường cho anh 42 triệu USD.

Haters Gone Hate - Jesse Graham Lời bài hát của Braham có đoạn: “Haters gone hater, playas gone play. Watch out for them fakers, they’ll fake you everyday”, hoàn toàn không giống ca từ của Shake It Off. Nam ca sĩ muốn giọng ca Blank Space bồi thường cho anh 42 triệu USD.

Tuy nhiên, những bằng chứng này là không đủ để anh thắng kiện. “Ông Braham, người tự biện hộ mình, không thể kiện bản quyền ca khúc trong trường hợp hai cụm từ ‘haters gone hate’ và ‘playas gone play’ vì Luật Bản quyền không áp dụng cho những cụm từ ngắn như vậy, chúng cũng không phải do ông Braham sáng tạo ra”, đại diện tòa án phát biểu.

Về diễn biến vụ Taylor kiện người dẫn chương trình radio, nữ ca sĩ tuyên bố tiền bồi thường khi thắng kiện sẽ dành hết cho từ thiện. Hiện tại, MC trên đã mất việc, khăng khăng khẳng định ca sĩ 25 tuổi đã nhận nhầm anh với người khác. Nguồn tin thân với Taylor cho hay ca sĩ rất “bất ngờ, buồn, bị xúc phạm và tự nhủ cần cảnh giác hơn” sau vụ việc, quyết tâm sẽ theo kiện đến cùng.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ Âm nhạc