Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tay trống nhạc Jazz từng nhận giải Grammy nghi bị giết

Lawrence Leathers là tay trống nổi tiếng của dòng nhạc Jazz. Thi thể của anh được hàng xóm tìm thấy gần nhà riêng tại New York, Mỹ.

Theo New York Times, hàng xóm phát hiện Lawrence Leathers trong tình trạng tắt thở tại cầu thang gần căn hộ anh thuê ở cùng bạn gái. Sau đó, người này lập tức gọi điện cấp cứu nhưng Leathers đã tử vong trước đó. Cảnh sát xác nhận nguyên nhân cái chết là ngạt thở do bị bóp cổ.

tay trong nhac jazz bi giet chet anh 1
Lawrence Leathers từng đoạt giải Grammy.

Hàng xóm cho biết nhạc công 37 tuổi có xảy ra ẩu đả với bạn gái Lisa Harris và Sterling Aguilar trước đó vài tiếng. Cảnh sát đã bắt giữ hai nghi can về trụ sở để điều tra.

“Lisa Harris chung sống với Lawrence Leathers, mối quan hệ giữa hai người không rõ ràng. Chúng tôi cần phải điều tra để có thể đưa ra kết luận", đại diện phía cảnh sát cho biết. 

tay trong nhac jazz bi giet chet anh 2
Đồng nghiệp tiếc nuối trước sự ra đi của Lawrence Leathers.

Sự ra đi của Lawrence Leathers làm chấn động cộng đồng nhạc Jazz. EJ Strickland đã bày tỏ sự tiếc nuối với nhạc công trên Instagram: “Ngày nay có nhiều người làm mất uy tín giới nghệ sĩ, có thái độ coi thường và thiếu tôn trọng đồng nghiệp, người mới vào nghề hay người lớn tuổi, nhưng người đó không phải là Lawrence. Anh ấy luôn giúp đỡ mọi người và chúng ta cần nhiều người giống như vậy. Nghỉ ngơi nhé, người lính. Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ đến anh”.

Lawrence Leathers sinh ra tại thành phố Miami (Florida, Mỹ), theo học trường Juilliard và bắt đầu chơi nhạc chuyên nghiệp từ khi 15 tuổi. Nam nhạc công từng nhận hai giải Grammy khi chơi trống cho hai album For One to Love (phát hành năm 2005) và Dreams and Daggers (phát hành năm 2017) của nữ ca sĩ Cécile McLorin.

Phương Trúc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc