Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tay súng Las Vegas bắn bảo vệ trước khi thảm sát 58 người

Việc phát hiện Stephen Paddock đã bắn bị thương nhân viên bảo vệ trước khi nã đạn vào đám đông có thể làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ.

CNN dẫn lời ông Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng quận Clark thuộc Las Vegas, ngày 9/10 cho biết tay súng Stephen Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ Jesus Campos vào lúc 21h59 ngày 1/10.

Khoảng 22h05, Paddock đã bắn hàng loạt phát đạn về phía đám đông xem ca nhạc ngoài trời từ căn phòng của y ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay. Y nã đạn liên tục trong 11 phút; phát đạn cuối được bắn lúc 22h15. Ông Lombardo cho biết lực lượng điều tra hiện chưa rõ điều gì khiến kẻ sát nhân dừng lại.

Diễn biến này "đã làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng", theo ông Charles Heal, cựu chỉ huy cảnh sát trưởng Los Angeles.

tay sung Las Vegas anh 1
Stephen Paddock xả súng từ tầng 32 (nơi cửa kính vỡ) khách sạn Mandalay Bay. Ảnh: Getty.

Trước đó, các quan chức nói rằng Campos, người bị bắn vào chân trái, là lý do khiến Paddock dừng lại sau 10 phút nổ súng. Campos đã khiến tay súng bị phân tâm, chuyển sự chú ý về phía hành lang khách sạn khi nhân viên bảo vệ này đi kiểm tra chuông báo cửa mở trong một căn phòng khác.

Ông Heal cho rằng nếu cảnh sát biết rõ một bảo vệ bị bắn, họ sẽ lập tức chạy đến căn phòng nơi tay súng vẫn đang tiếp tục nã đạn. Do đó, việc cảnh sát không biết điều này là dấu hiệu cho thấy tình hình thông tin liên lạc tại khách sạn vào đêm đó gặp sự cố.

"Điều này nói lên rằng an ninh của khách sạn có vấn đề", ông Heal nói trên Los Angeles Times.

Paddock vốn đã lắp đặt camera theo dõi bên ngoài phòng khách sạn và bắn bị thương Campos qua cửa chính căn phòng.

Cảnh sát cũng cho biết họ chưa tìm ra "bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có tay súng thứ hai" ngoài Paddock. Sau một tuần điều tra, họ vẫn chưa thể kết luận động cơ nào khiến Paddock, 64 tuổi, gây ra vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

tay sung Las Vegas anh 2
Khoảng cách từ vị trí của tay súng đến các nạn nhân là 400 m với tầm ngắm rất rộng. Đồ họa: South China Morning Post.
Hình ảnh bên trong phòng khách sạn của sát thủ Las Vegas Hình ảnh video cho thấy căn phòng nơi Stephen Paddock thực hiện vụ xả súng đã được niêm phong, với hàng loạt khẩu súng ở bên trong.

Tìm ra manh mối có thể hé lộ động cơ của tay súng Las Vegas

Lời khai của chính Stephen Paddock vào năm 2013 có thể giúp cung cấp manh mối để làm sáng tỏ động cơ khiến tay súng gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại Las Vegas đêm 1/10.

Một tuần thảm kịch Las Vegas: Những câu hỏi chưa có lời đáp

Một tuần trôi qua nhưng cuộc điều tra vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ chưa có tín hiệu khả quan, khi động cơ của tay súng vẫn là một bí ẩn khiến các cảnh sát đau đầu.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới