Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tây Ninh có 20 bài thi THPT quốc gia bị điểm liệt

Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết 20 bài thi THPT quốc gia bị điểm liệt. Năm nay, tỉnh này có 8.030 em dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Chiều 5/7, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ thông tin tỉnh Tây Ninh, cho hay điểm xét tốt nghiệp năm nay của thí sinh trong tỉnh sẽ khá lạc quan. 

Diem thi THPT quoc gia anh 1
Thống kê số lượng bài thi theo điểm trung bình của tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Minh Nhật.

Qua công tác chấm thi, ông Tài thông tin toàn tỉnh có 14 bài thi trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn (trừ Toán và Lịch sử) và 10 bài thi bị điểm liệt.

Cụ thể, mỗi môn Địa lý và Vật lý có một bài thi đạt điểm 10. Giáo dục công dân 4 bài thi đạt điểm tuyệt đối. Sinh học có một điểm 10 và một điểm liệt. Ngoại ngữ có một điểm 10 và 4 điểm liệt. Hóa học 6 điểm 10 và 5 điểm liệt.

Ngoài ra, môn Toán có một bài thi bị điểm liệt, Ngữ văn 4 bài, Lịch sử 5 bài thi bị điểm liệt.

Môn Ngữ văn có một bài thi đạt điểm cao nhất 8,75; 5 bài thi đạt điểm 8,5. Môn Toán có 4 bài thi đạt điểm cao nhất 9,8.

Ông Tài cho biết Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để phục vụ cho việc công bố điểm thi THPT quốc gia 2017.

Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Nhiều bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia đạt điểm 10

Dù chưa chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia, thông tin từ các sở GD&ĐT cho thấy năm nay, số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục