Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tay đua thiệt mạng ở Paralympic 2016

Thảm kịch xảy ra ở Paralympic 2016 khi tay đua Bahman Golbarnezhad thiệt mạng trong lúc thi đấu tại Paralympic Rio 2016.

Cua-rơ người Iran, Bahman Golbarnezhad gặp tai nạn khi đang tham gia vào cuộc đua ở khu vực dãy núi Grumari (Brazil). Vụ việc xảy ra lúc 10 giờ 40 sáng (giờ địa phương). Dù xe cứu thương đã có mặt kịp thời sau đó để đưa bị nạn tới bệnh viện, tuy nhiên, cua-rơ 48 tuổi đã không qua khỏi ngay khi được đưa tới nơi.

Những chi tiết cụ thể về vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Theo BBC, Bahman Golbarnezhad gặp tổn thương nặng ở tim sau khi xảy ra tai nạn.

Tay dua thiet mang o Paralympic 2016 anh 1
Bahman Golbarnezhad từng tranh tài tại Paralympic 2012. Ảnh: Getty Images.

Trước cái chết của cua-rơ người Iran, một không khí ảm đạm đã bao trùm làng vận động viên Paralympic 2016. Phía Iran đã treo cờ rủ trong làng Paralympic. Một phút mặc niệm cho người quá cố sẽ được tiến hành trong lễ bế mạc sự kiện này diễn ra vào chủ nhật (giờ Brazil).

Cái chết của Golbarnezhad là lần đầu tiên kể từ năm 1960 khi Olympic hoặc Paralympic chứng kiến một tai nạn lấy đi sinh mạng của vận động viên trong lúc thi đấu. Tại Olympic Rome 1960 (Italy), cua-rơ Knud Enemark Jensen của Đan Mạch đột tử ngay trên đường đua xe đạp.

Sau sự ra đi đột ngột của cua-rơ 48 tuổi người Iran, nhiều tổ chức đã gửi lời chia buồn đến đoàn thể thao người khuyết tật Iran và gia đình nạn nhân,

Ông Carlos Nuzman, trưởng ban tổ chức Paralympic Rio 2016, nói: “Đây là một tin rất buồn với làng thể thao khuyết tật. Con tim và những lời cầu nguyện của chúng tôi giờ đây đang hướng đến gia đình ông Golbarnezhad”.

Trong khi đó, Ủy ban Paralympic Iran mô tả cua-rơ Golbarnezhad là tấm gương vận động viên khuyết tật điển hình với tình yêu và nghị lực sống mãnh liệt. Ông cũng luôn hoạt động hết mình vì tinh thần thể thao nước nhà và trở thành nguồn cảm hứng cho những vận động khuyết tật của Iran sau này.

Bahman Golbarnezhad tranh tài nội dung đua xe đạp hạng thương tật C4. Tại Paralympic Rio 2016, cua-rơ Golbarnezhad thi đấu ở thể loại đua xe đạp đường trường hạng C4-5. Bốn năm trước, cua-rơ người Iran từng tranh tài ở Paralympic 2012.

Nguyên Trí (theo BBC)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao