Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tay đua quốc tế hụt hơi tại chặng 3 giải đua xe đạp VTV Cup 2018

Khác với 2 chặng đầu với thời tiết mát mẻ, hầu hết tay đua quốc tế đều bị hụt hơi ở chặng 3 khi thời tiết nắng nóng khó chịu.

Chặng 3 giải đua xe đạp VTV Cup 2018 diễn ra sáng 4/9 có hành trình kéo dài 154 km từ tượng đài Lê Lợi - Thanh Hóa về tới quảng trường Hồ Chí Minh - Vinh, Nghệ An.

Thời tiết ở chặng thi đấu thứ 3 này có phần ủng hộ các tay đua Việt Nam khi thời tiết nắng nóng suốt từ sáng cho tới khi kết thúc hành trình. Thậm chí, càng về gần trưa nắng càng gắt, cộng thêm mặt đường nhựa phả hơi nóng lên khiến các tay đua nhanh chóng bị bào mòn thể lực.

Bởi vậy, các tay đua nước ngoài, đặc biệt là ở những nước châu Âu khí hậu mát mẻ, đã tỏ ra đuối sức hơn so với 2 ngày thi đấu trước. Điều này khiến cua-rơ Việt Nam có cơ hội bám đuổi sát sao hơn.

Dua xe dap,  VTV Cup 2018,  dua xe xuyen viet anh 1
Chặng 3 diễn ra dưới thời tiết nắng gắt. Ảnh: BTC.

Nếu khoảng cách giữa các tay đua dẫn đầu với các VĐV Việt Nam ở chặng 2 lên tới hơn 30 giây, thì ở chặng 3 này, khoảng cách chỉ còn lại 12-17 giây so với VĐV dẫn đầu.

Đáng chú ý, 2 trong số 3 đoạn đua nước rút tính điểm (sprint) ở chặng đấu thứ 3 này thuộc về các tay đua chủ nhà. Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhất ở sprint 1 và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) về nhất ở sprint 2. Duy Nhất cũng là người về nhì ở đoạn nước rút đầu tiên.

Kết quả, sau 3 giờ 34 phút 37 giây thi đấu, Ronald Oranza của đội PNI về đích đầu tiên. Cùng bằng với thành tích của đối thủ, nhưng David Van Eerd được ghi nhận là về đích thứ 2. Kết quả này cũng giúp tay đua của đội Global Cycling đoạt lại áo vàng chung cuộc.

Kém 2 đối thủ 12 giây, Nguyễn Đắc Thời là cua-rơ Việt Nam về nhất chặng 3. Trên bảng xếp hạng tổng sắp, tay đua của đội Hà Nội tạm đứng thứ 5 với 38 giây nhiều hơn David Van Eerd.

Sáng mai, giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup - Tôn Hoa Sen 2018 tiếp tục chặng 4 với hành trình từ thành phố Vinh tới Đồng Hới dài 154 km.


Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm