Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tay đua nữ 19 lần giành cúp vô địch

Người đẹp đua xe gốc Arab Toni Breidinger tham gia đường đua năm 9 tuổi và từng nhận vô số bình luận phân biệt chủng tộc, giới tính.

nguoi dep dua xe anh 1

Toni Breidinger (21 tuổi) xuất thân là một người mẫu, tay đua ôtô sống tại Hillsborough, California (Mỹ). Tháng 3 vừa qua, cô làm nên lịch sử với tư cách là tay đua nữ người Mỹ gốc Arab đầu tiên gia nhập NASCAR - công ty điều hành và quản lý đua xe ôtô nổi tiếng của Mỹ - sau khi ra mắt tại Đường đua quốc tế Daytona. Breidinger hiện giữ danh hiệu tay đua nữ hàng đầu trong lịch sử đường đua USAC với 19 lần vô địch.

nguoi dep dua xe anh 2

Cùng với sự nghiệp thành công, Breidinger nhận được rất nhiều sự chú ý và cả bàn tán không hay về chủng tộc, giới tính của mình. "Mỗi cuộc đua tôi đều nhận được ít nhất một bình luận có thể bị coi là phân biệt giới tính. Những nhận xét miệt thị chủng tộc cũng đầy rẫy trên mạng xã hội. Tôi thực sự không để tâm vì biết rằng chỉ những người thiếu hiểu biết mới nói những điều như vậy".

nguoi dep dua xe anh 5

Breidinger đã nghiện lái xe từ khi còn nhỏ. Cha chính là người khơi dậy niềm đam mê trong cô và chị gái Annie (cũng là một tay đua) khi ông mua cho họ những chiếc xe go-kart.

nguoi dep dua xe anh 6

"Tôi tham gia đường đua go-kart từ năm 9 tuổi. Và kể từ đó, tôi biết rằng đây chính là đam mê mình có thể theo đuổi suốt cuộc đời này", tay đua cho biết.

nguoi dep dua xe anh 9

Tuy nhiên, bằng những thành tựu đạt được trên đường đua trong vài năm qua, tay đua 21 tuổi dần dẹp bỏ mọi bàn tán không hay về mình. "Tôi rất vinh dự và vui mừng khi là người Mỹ gốc Arab đầu tiên gia nhập NASCAR, nhưng không muốn trở thành người cuối cùng. Tôi hy vọng mình cũng có thể mở đường cho các tay đua nữ khác trong tương lai", cô nói với CNN.

Bạn gái gợi cảm của VĐV bóng rổ gốc Việt

Người yêu của cầu thủ Johnny Juzang, Emma Smith, được so sánh với siêu mẫu Kendall Jenner và có tiềm năng trở thành người mẫu hàng đầu nhờ thần thái sang chảnh, hình thể chuẩn.

Lê Vy

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống