Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tay đua F1 Lewis Hamilton được phong tước hiệp sĩ

Lewis Hamilton vừa được Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị phong tước hiệp sĩ vì những đóng góp to lớn cho Vương quốc Anh.

Danh sách Vinh danh năm mới 2021 của Anh quốc đã được công bố, trong đó Lewis Hamilton sẽ được Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị phong tước hiệp sĩ.

Theo Autocar, tay đua F1 thuộc đội Mercedes-AMG sẽ được phong tước cho hạng mục vận động viên đua xe thể thao, khi Hamilton là tay đua F1 thành công nhất lịch sử.

Lewis Hamilton duoc phong hiep si anh 1

Tay đua Lewis Hamilton vừa được phong tước hiệp sĩ Anh.

Điều này không mấy ngạc nhiên khi Lewis Hamilton đã có 7 lần vô địch giải Công thức 1. Anh đã phá kỷ lục 91 trận thắng của Michael Schumacher, với thành tích 95 trận thắng, đồng thời sang bằng số chức vô địch với huyền thoại F1 người Đức.

Hamilton đã trở thành Thành viên của Vương quốc Anh (MBE) vào năm 2008, sau khi giành được danh hiệu vô địch đầu tiên của mình. Tuy nhiên trước đó Hamilton từng tuyên bố cư trú tại Monaco do cáo buộc trốn thuế, và đã bị gạt khỏi danh sách phong tước hiệp sĩ.

Để giải quyết vấn đề này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thêm tên Hamilton vào "danh sách ngoại giao và ở nước ngoài" để hợp thức hóa việc phong tước cho tay đua, đồng thời cũng tránh mọi tranh cãi.

Bên cạnh thành tích đua xe thể thao, Lewis Hamilton còn được vinh danh từ những việc thiện nguyện đã làm ở Vương quốc Anh và các nước khác. Anh tham gia vào các hoạt động cải thiện bình đẳng trong đua xe thể thao, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia vào các tổ chức từ thiện khác nhau.

Với danh hiệu hiệp sĩ, tay đua người Anh giờ có tên gọi Sir Lewis Carl Davidson Hamilton. Anh cũng được xếp ngang hàng với những tay đua được phong tước hiệp sĩ như Sir Stirling Moss, Sir Jackie Stewart và Sir Jack Brabham, hay 2 nhà đồng sáng lập giải đua F1 là Sir Frank Williams và Sir Patrick Head.

Tay đua F1 Lewis Hamilton dương tính với virus corona

Đây là tay đua F1 thứ 3 có kết quả dương tính với virus corona ở mùa giải năm nay.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm