Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tây du ký: Đại chiến động bàn tơ' - Tôn Ngộ Không bị nhện yêu ăn thịt

"Tôn Ngộ Không: Đại chiến động bàn tơ" là bộ phim điện ảnh mới nhất lấy cảm hứng từ "Tây du ký". Phim do nhà sản xuất nổi danh Hong Kong Vương Tinh sản xuất, bị chê là phim rác.

Trang Sina đưa tin đạo diễn nhà sản xuất Vương Tinh bất ngờ cho ra mắt bộ phim Tây du ký: Tôn Ngộ Không đại chiến động bàn tơ vào ngày 22/5. Trong đó, La Gia Anh đóng Đường Tăng, Trần Hạo Dân đóng Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư Bát Giới...

Tác phẩm không có quá trình quảng bá trước đó, được Vương Tinh đưa lên các trang mạng online. Tuy nhiên, với sức hút của bộ truyện Tây du ký, mỗi sản phẩm ăn theo đều được công chúng đón nhận nhiệt tình.

Tay du ky 2020 anh 1

Quái vật không khiến khán giả sợ hãi mà còn gây cười.

Nhưng sau khi xem Tây du ký: Tôn Ngộ Không đại chiến động bàn tơ, nhiều khán giả cảm thấy khó chịu vì cách Vương Tinh cải biên lố lăng, xây dựng kịch bản thiếu logic và cách làm phim thiếu sự chỉn chu.

Đầu tiên, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm, có 4 con yêu quái đến quấy nhiễu và giao chiến. Những con yêu quái này có trang phục vô cùng xấu, lộ rõ là diễn viên mặc đồ hóa trang.

Sau đó, sư phụ giúp Tề Thiên Đại Thánh ra khỏi núi, thậm chí còn ban tên Tôn Ngộ Không cho đại đồ đệ. Nhưng vốn dĩ việc ban tên Tôn Ngộ Không là của Bồ Đề sư tổ. Thậm chí trước đó, Bồ Tát cũng đã gọi tên Tôn Ngộ Không nhưng Vương Tinh vẫn sắp xếp tình tiết thiếu logic này vào phim.

Tay du ky 2020 anh 2

Yêu tinh nhện khi ngã xuống lại niệm "A di đà phật".

Sau quá trình thu nhận thêm 2 đồ đề nhàm chán, bốn thầy trò gặp kiếp nạn tại Động Bàn Tơ. Thế nhưng, theo nội dung vở kịch, Tôn Ngộ Không có sức mạnh rất kém cỏi, bị yêu tinh nhện ăn vào trong bụng. Cả quá trình là Đường Tăng, với sức mạnh vô địch giải quyết các yêu quái, thậm chí Trư Bát Giới cũng có nhiều phép thuật hơn Tôn Ngộ Không.

Bên cạnh đó, bộ phim còn xây dựng nhân vật yêu tinh nhện một lòng hướng Phật, nhưng không giải thích lý do xuất hiện nhân vật này.

Tay du ky 2020 anh 3

Tôn Ngộ Không chui vào bụng yêu tinh nhện và phải nhờ người ở ngoài cứu. Đường Tăng sức mạnh vô địch.

Nhiều khán giả nhận xét vai diễn Trư Bát Giới của Lâm Tử Thông thậm chí còn quan trọng hơn Tôn Ngộ Không khi có tuyến tình cảm rất phong phú, không chỉ có người yêu, còn có người chú thứ ba. Nhưng khi người yêu bị đánh chết, Trư Bát Giới lại không tỏ ra đau buồn bằng người chú bị giết, khiến khán giả không hiểu ai mới thực sự là chân ái của nhân vật này.

Trên trang Douban, khán giả đánh giá bộ phim chỉ nhận được 2,9/10 điểm chất lượng với 67% người cho một sao.

"Đánh nhau như phim trẻ con, kỹ xảo như phim hoạt hình", "Vài năm trở lại đây, Vương Tinh chỉ có mỗi Truy Long là đáng xem, các bộ còn lại đều là rác phẩm", "Cũng không hiểu đó là Động Bàn Tơ hay là Bạch Cốt Tinh, nội dung cứ loạn hết lên", "Bạn còn trông chờ gì vào cái tổ hợp Vương Tinh và Trần Hạo Dân, lần nào cũng gây thất vọng".

'Tôn Ngộ Không' bị mẹ bỏ rơi, nhờ Châu Tinh Trì lăng xê thành sao

Cát Hành Vu lần đầu tiên tham gia điện ảnh là nhờ được Châu Tinh Trì chọn đóng vai Tôn Ngộ Không trong "Tây du ký: Hàng ma thiên". Nam diễn viên từng có cuộc sống khó khăn.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Phim ảnh