Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Taxi vượt phải 'ép' xe tải lật ngang trên cao tốc

Chiếc taxi cố vượt phải làm tài xế xe tải bị bất ngờ đánh lái và phanh gấp khiến chiếc xe tải lật nghiêng chắn ngang cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 15h30 ngày 7/11, tại km 24 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận xã Gia Khánh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Xe tải gặp nạn biển kiểm soát tỉnh Hưng Yên chở thức ăn chăn nuôi, chạy hướng Hà Nội - Lào Cai.

Theo lời kể của tài xế, khi xe anh đang chạy tới địa điểm trên, có chiếc taxi xin vượt phải nhưng anh chưa kịp nhường đường thì tài xế đã cố tình vượt lên. Tình huống bất ngờ khiến anh phải đánh lái sang trái, cùng lúc có xe phía sau vọt tới buộc tài xế phải đạp mạnh phanh.

Chiếc xe tải lật nghiêng trên cao tốc.

Cú phanh bất ngờ khiến xe tải chở hàng nặng lật chắn ngang đường. Toàn bộ hàng hoá đổ tràn ra, rất may tài xế chỉ bị xây xước nhẹ, và được người dân đập cửa kính đưa ra ngoài.

Vụ tai nạn khiến giao thông qua đây tắc nghẽn gần 2 giờ, nhiều phương tiện phải quay đầu tìm đường thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng CSGT, đơn vị cứu hộ, Đội vận hành bảo trì số 1 thuộc Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã kịp thời có mặt để phân làn điều tiết giao thông, xử lý vụ tai nạn.

Chiếc xe tải bị hư hỏng sau vụ tai nạn.

Xe tải chắn ngang gần hết đường, chỉ còn một lối nhỏ vừa cho xe con chạy qua nhưng khi lực lượng chức năng ra phân làn, một số tài xế không nghe. Thậm chí, có tài xế còn to tiếng với lực lượng chức năng, vì cho rằng ai cũng có việc, ai cũng vội... và vẫn chen lên khiến đường càng tắc hơn.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/taxi-vuot-phai-ep-xe-tai-lat-ngang-cao-toc-noi-bai-lao-cai-929795.tpo

Theo Lê Hữu Việt - Thanh Hà/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội