Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Taxi chở khách sân bay Liên Khương không còn tính cước theo đồng hồ

Các đơn vị taxi đăng ký giá cước trọn gói tuyến Đà Lạt - sân bay Liên Khương và ngược lại, không tính giá cước theo đồng hồ như trước.

Ngày 3/9, Sở GTVT Lâm Đồng cho biết vừa yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng taxi trên địa bàn thực hiện nghiêm túc giá cước đã đăng ký khi vận chuyển khách từ TP Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại.

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, đến nay tất cả các hãng taxi đều niêm yết giá cố định tại sân bay Liên Khương. Theo đó, giá cước trọn gói với xe 4 chỗ đều không quá 200.000 đồng/lượt (ban ngày), với xe 7 chỗ hầu hết có giá 300.000 đồng/lượt, cao nhất 385.000 đồng/lượt (ban đêm).

san bay anh 1

Bảng niêm yết giá dịch vụ taxi tại sân bay Liên Khương.

Trong đó, thậm chí có hãng như Taxi Đà Lạt có giá niêm yết với xe 4 chỗ là 175.000 đồng, xe 7 chỗ là 245.000 đồng/lượt (ban ngày).

Trao đổi với PV, ông Hồ Phụng Hoàng, Giám đốc Taxi Mai Linh vùng Tây Nguyên, cho biết thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT Lâm Đồng, với tinh thần ủng hộ du khách đến với Đà Lạt, Taxi Mai Linh niêm yết giá rẻ tối đa có thể.

Mai Linh cũng có các quy định cụ thể nếu lái xe bị lực lượng chức năng xử lý hành chính vì nâng giá vé không theo niêm yết, Công ty sẽ lập tức thanh lý hợp đồng với tài xế đó.

Trước đó, Sở GTVT Lâm Đồng đã có công văn về việc chấn chỉnh hoạt động taxi và niêm yết giá taxi khi đưa đón du khách từ sân bay Liên Khương đi Đà Lạt và ngược lại.

Sở GTVT Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng taxi trên địa bàn không tính tiền cước vận chuyển theo đồng hồ.

Bên cạnh đó, phải công khai giá cước, công khai số điện thoại đường dây nóng của Cảng hàng không Liên Khương và của đơn vị taxi ở các quầy thông tin khách hàng tại Cảng hàng không và phương tiện taxi.

Sở GTVT cũng giao Thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra hoạt động vận chuyển khách bằng taxi tại Cảng hàng không Liên Khương.

Hiện tại có 7 hãng taxi hoạt động vận chuyển khách tuyến TP Đà Lạt - sân bay Liên Khương và ngược lại, cùng với 2 hãng hợp đồng (kiểu như xe buýt) chở khách tuyến sân bay Liên Khương - TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Bé, Chánh Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết trong những ngày nghỉ lễ 2/9, lực lượng thanh tra giao thông bố trí các ca trực 24/24h tại sân bay Liên Khương, tổ chức kiểm tra đột xuất các taxi đưa đón khách tại sân bay. Về cơ bản các hãng taxi thực hiện đúng theo quy định niêm yết giá.

Máy bay bong lốp khi cất cánh từ Liên Khương

Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

https://www.baogiaothong.vn/da-lat-taxi-cho-khach-san-bay-lien-khuong-khong-con-tinh-cuoc-theo-dong-ho-d564598.html

Văn Tư/Báo Giao thông

Bạn có thể quan tâm