Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu thủy container khổng lồ của Đan Mạch cập cảng Cái Mép

Tàu tải trọng 194.000 tấn của Đan Mạch vừa cập cảng Cái Mép, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sự kiện thể hiện Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ năng lực tiếp nhận siêu tàu.

Chiều 20/2, siêu tàu thủy container Margrethe Maerk của hãng Maersk Line (Đan Mạch) đã cập cảng Quốc tế Cái Mép (Bà Rịa -Vũng Tàu).

Theo thiết kế, siêu tàu dài gần 399 m, rộng 59 m, có tải trọng 194.000 tấn với sức chở trên 18 nghìn TEU (1 TEU tương đương container 20 feet). Phương tiện giao thông đường thủy này được đánh giá là tàu khổng lồ hàng đầu thế giới hiện nay.

sieu tau container anh 1
Siêu tàu thủy container Margrethe Maerk cập cảng Quốc tế Cái Mép. Ảnh: N.G.

Tại cảng Cái Mép, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói rằng, tàu Margrethe Maerk cập cảng là sự kiện quan trọng. Điều này thể hiện sự đột phá trong lĩnh vực cảng biển, đưa Cái Mép trở thành một trong 19 cảng trên thế giới đủ năng lực tiếp nhận siêu tàu.

Sự kiện cũng khẳng định vị thế của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải trên bản đồ hàng hải thế giới trong hoạt động trung chuyển container quốc tế.

Trong năm 2016, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Cái Mép - Thị Vải đạt gần 2.000 TEU (tăng 4% so với năm 2015). Cảng tiếp nhận gần 2.500 tàu, trong đó có 68 tàu có tải trọng từ 150.000 tấn đến 165.000 tấn. 

sieu tau container anh 2
Vị trí cảng Quốc tế Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ảnh: Google Maps.

 

Ảnh ấn tượng về tàu chở ôtô lớn nhất thế giới

Tàu chở ôtô lớn nhất thế giới có 14 boong, có thể mang theo 8.500 chiếc xe hoặc số hàng hóa bằng khối lượng của 75 con voi trưởng thành.

 Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng Tàu Xã hội

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 2

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.