Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu tham quan vịnh Hạ Long bị tố 'chặt chém' du khách

TP Hạ Long giao các cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm tàu du lịch có biểu hiện tăng giá vé và thực hiện dịch vụ du lịch không đúng như cam kết.

Ngày 15/6, đại diện UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có văn bản đề nghị các phòng ban vào cuộc điều tra phản ánh của khách du lịch về việc tàu Âu Lạc 18 có dấu hiệu tăng giá vé, thực hiện các dịch vụ du lịch không đúng cam kết.

TP Hạ Long yêu cầu đoàn kiểm tra xác minh, thông tin phản ánh và xử lý nghiêm các vi phạm báo cáo trước ngày 18/6.

Trước đó, qua mạng xã hội, nhóm 10 du khách phản ánh có thuê riêng tàu Âu Lạc 18 để đi tham quan vịnh Hạ Long và mua 10 vé với số tiền 1.450.000 đồng vào ngày 14/6.

Khi kết thúc chuyến tham quan, một người đại diện của tàu Âu Lạc 18 nói phải trả thêm số tiền 3,5 triệu để thuê cả tàu.

Tuy nhiên, nhóm khách này nhận thấy khi lên tàu lại có 2 đoàn khách nữa đã lên trước và cùng tham quan vịnh chứ không phải riêng đoàn của mình.

Khi thắc mắc nếu đi tàu ghép thì chỉ mất 2 triệu cho cả nhóm 10 người thì đại diện chủ tàu vẫn nhất quyết đòi cả nhóm phải thanh toán với giá 3 triệu đồng cho cả chuyến đi và chỉ bớt 500 nghìn do có khách khác đi ghép cùng chuyến tàu.

Kết thúc bài viết, nhóm du khách nói không còn thiện với tàu du lịch và cảm thấy thất vọng và bức xúc khi một địa điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế mà để xảy ra tình trạng chặt chém khách du lịch.

Đình chỉ tàu 'chặt chém' khách tham quan vịnh Hạ Long

Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu du lịch do cắt bớt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định đối với nhóm du khách đi tham quan vịnh Hạ Long.

Khách sạn tự ý hủy phòng khách book qua mạng bị phạt 4 triệu đồng

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính khách sạn tự ý hủy phòng và xác minh thông tin đội tàu của khách sạn này có thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội