Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu siêu tốc 1 triệu USD chở khách ra đảo Lý Sơn

Tàu siêu tốc trị giá 1 triệu USD có sức chở 280 hành khách vừa được đưa vào phục vụ người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Ngày 14/5, Quảng Ngãi đưa tàu siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 vào hoạt động trên tuyến cảng Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. 

Tau sieu toc 1 trieu USD cho khach ra dao Ly Son hinh anh 1
 Tàu siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS trị giá 1 triệu USD chở khách từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn sáng 14/5. Ảnh: T.P.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa, cho biết tàu siêu tốc này có chiều dài gần 37 m, rộng 8,2 m, công suất gần 3.000 CV, sức chở 280 khách mỗi chuyến. 

"Tàu siêu tốc hai thân này có trang bị hệ thống máy lạnh điều hòa, ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc có màn hình tinh thể lỏng phía sau, kết nối Wifi đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho người dân và du khách", ông Phong nói. 

Tau sieu toc 1 trieu USD cho khach ra dao Ly Son hinh anh 2
 Trang thiết bị, ghế ngồi hiện đại bên trong tàu siêu tốc. Ảnh: T.P.

Theo Ban quản lý Cảng Sa Kỳ, hiện có 7 tàu siêu tốc đang hoạt động chở khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn với khoảng 1.000 hành khách mỗi lượt. Trong đó, tàu siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 mới đưa vào hoạt động có sức chở lớn nhất với 280 khách/lượt, nhỏ nhất 78 khách/lượt.

Tất cả tàu siêu tốc đang hoạt động được mới có trang thiết bị hiện đại và thời gian chạy từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn khoảng 35 - 40 phút/chiều đảm bảo đi lại thuận lợi, an toàn cho người dân, hành khách. 

Thống kê của UBND huyện Lý Sơn, 4 tháng đầu năm, hơn 20.000 du khách đến tham quan huyện đảo này. Riêng đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, có gần 15.000 du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn.Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội