Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu sân bay Mỹ cần bao nhiêu thực phẩm mỗi ngày

Những năm Thế chiến II, mỗi ngày tàu sân bay USS Intrepid của Mỹ cần 952 kg thịt, 4.200 quả trứng, 12.970 lít nước và nhiều thực phẩm khác để phục vụ bữa ăn cho 3.348 thủy thủ.

Kho lương thực khổng lồ trên tàu sân bay Nimitz của Mỹ Mỗi tàu sân bay lớp Nimitz có thủy thủ đoàn hơn 5.000 người do đó cần lượng thực phẩm khổng lồ để cung cấp bữa ăn cho họ.
thuc pham tren tau san bay My anh 1
Tàu sân bay USS Intrepid (CV-11), lớp Essex là hàng không mẫu hạm chủ lực của Hải quân Mỹ những năm Thế chiến II. Tổng cộng 24 tàu đã được đóng mới và đưa vào sử dụng. Ảnh: Hải quân Mỹ.
thuc pham tren tau san bay My anh 2
Tàu có chiều dài 266 m, chiều rộng khoảng 45 m, lượng choán nước đầy tải 36.380 tấn, thủy thủ đoàn 3.348 người. Ảnh: Navsource.

 

thuc pham tren tau san bay My anh 3
Mỗi ngày tàu sân bay USS Intrepid cần lượng thực phẩm khổng lồ để cung cấp bữa ăn cho 3.348 thủy thủ làm nhiệm vụ trên tàu. Đồ họa: Business Insider.
thuc pham tren tau san bay My anh 4
Sau khi Thế chiến II kết thúc, USS Intrepid được nâng cấp và từng tham chiến tại Chiến tranh Việt Nam. Ảnh: Hải quân Mỹ.
thuc pham tren tau san bay My anh 5
Boong tàu được mở rộng để lắp máy phóng hơi nước và hệ thống cáp hãm đà cho máy bay hạ cánh. Ảnh: Hải quân Mỹ.
thuc pham tren tau san bay My anh 6
Thủy thủ đoàn tàu sân bay USS Intrepid được Hải quân Mỹ trao tặng nhiều huân chương, bằng khen vì các thành tích xuất sắc trong chiến đấu. Ảnh: Hải quân Mỹ.
thuc pham tren tau san bay My anh 7
Năm 1976, Hải quân Mỹ cho tàu USS Intrepid ngưng hoạt động và được chuyển đổi thành bảo tàng nổi tại Bảo tàng Không gian, Hàng không và Biển Intrepid, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Lính Mỹ uống máu rắn vào top ảnh đẹp nhất tháng

Hình ảnh lính Mỹ uống máu rắn trong tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan được xếp vào top những hoạt động nổi bật của quân đội nước này trong tháng 2.

Hạm đội tàu sân bay Mỹ oai hùng qua ảnh

Hải quân Mỹ đang vận hành 10 tàu sân bay với chiều dài gấp 3 lần sân bóng đá, chúng là những pháo đài nổi có thể triển khai chiến đấu ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Quốc Việt (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới