Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu sân bay 3,8 tỷ USD của Anh bị rò rỉ

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trị giá nhiều tỷ USD của Anh đã buộc phải dừng thử nghiệm trên biển vì phát hiện rò rỉ.

Tàu chiến trị giá 3,8 tỷ USD, thuộc Hải quân Hoàng gia Anh, khởi hành tại Portsmouth để chạy thử nghiệm từ tháng trước, theo CNN.

"Sau khi phát hiện hệ thống trong tàu HMS Queen Elizabeth có vấn đề nhỏ, chúng tôi đã yêu cầu công ty sản xuất bơm nước khỏi tàu", phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia cho biết. "Nguyên nhân sự cố đang được tiến hành điều tra".

Truyền thông Anh đưa tin đường ống nước biển áp suất cao bị rò rỉ khiến cầu thang và sàn tàu bị hỏng. Tuy nhiên, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết thân tàu không bị hư hại và nước trong tàu đã được rút hết.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth nặng 65.000 tấn sẽ quay trở lại căn cứ Portsmouth vào cuối tuần này để bảo trì theo kế hoạch, Hải quân Hoàng gia cho biết.

Con tàu đã được kiểm tra toàn diện và bảo trì từ tháng 5, theo thông cáo trước đó của Hải quân Hoàng gia.

tau san bay cua Anh anh 1
Tàu HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Getty.

"Trong thời gian bảo trì, chúng tôi tiến hành thay 284 van vỏ, gỡ bỏ và làm sạch cả hai lưỡi bánh lái, kiểm tra các ống dẫn nước biển và sơn lớp sơn mới cho đáy tàu", thông cáo viết.

Theo Hải quân Hoàng gia, con tàu sẽ không cần phải bảo trì lại trong 6 năm tới.

HMS Queen Elizabeth dự kiến sẽ đến Mỹ vào cuối năm nay để thử nghiệm với các máy bay chiến đấu F-35B của Anh.

Hải quân Hoàng gia gọi tàu HMS Queen Elizabeth, và con tàu "sinh đôi" của nó là HMS Prince of Wales vẫn đang được chế tạo, là "tàu chiến lớn nhất và tiên tiến nhất từng được chế tạo của Hải quân Hoàng gia".

Chiến hạm Anh chĩa súng khiến tàu Iran bắt hụt tàu dầu trên biển

Chiến hạm Anh đã chĩa súng cảnh báo về 5 xuồng cao tốc của Iran khi họ cố gắng tiếp cận và ép tàu chở dầu của Anh dừng lại ở eo biển Hormuz.

Hải quân Hoàng gia Anh tập trận lớn nhất 100 năm

Hải quân Hoàng gia Anh đã dẫn đầu cuộc tập trận lớn nhất kể từ năm 1919 trên biển Baltic, một thông điệp gửi đến Nga về sức mạnh và sự đoàn kết của NATO.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới