Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu ông Kim Jong Un về thẳng Triều Tiên, không ghé qua Bắc Kinh

Chuyến tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân phía đông bắc Trung Quốc, không ghé qua Bắc Kinh như dự đoán.

Ông Kim Jong Un rời ga Đồng Đăng tại Việt Nam vào ngày 2/3 sau cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo các nguồn tin của Yonhap, chuyến tàu của ông đi qua Thiên Tân vào khoảng 7 giờ sáng 4/3 (giờ địa phương), dường như đi theo tuyến đường giống như khi ông đi tàu hỏa đến Việt Nam trong hành trình 66 giờ.

tau cua ong Kim Jong Un anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫy tay chào đám đông tại Đồng Đăng, Việt Nam, vào ngày 2/3, khi ông rời Việt Nam để về nước sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

"An ninh đã được thắt chặt tại trung tâm thành phố Thiên Tân vào sáng sớm và sau đó được nới lỏng. Có vẻ như chuyến tàu của Chủ tịch Kim đã đi qua thành phố", một nguồn tin cho biết.

Trái ngược suy đoán trước đó, ông Kim không dừng lại ở Quảng Châu, thành phố cảng của Trung Quốc ở phía tây bắc Hong Kong, cũng như không tới Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trên đường trở về nhà.

Chuyến tàu của ông dự kiến đến ga Đan Đông và sau đó băng qua sông Áp Lục, còn được gọi là sông Amrok, gần biên giới Triều Tiên - Trung Quốc, vào tối 4/3.

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức, ông Kim Jong Un đã có cuộc gặp với các quan chức hàng đầu của Việt Nam, bao gồm các cuộc hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào ngày 1/3.

Ông Kim là nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên tới thăm Việt Nam trong 55 năm. Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của ông Kim Jong Un và là người sáng lập Triều Tiên, đã đến Việt Nam vào năm 1958 và 1964.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump tại VN Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường về nước trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chó nghiệp vụ, đầu bếp riêng và người thử đồ ăn cho hai ông Trump, Kim

Bữa tối ở khách sạn Metropole trong hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội là lần đầu tiên Tổng thống Trump thưởng thức thịt bò Triều Tiên do đầu bếp riêng của ông Kim Jong Un mang tới.

Top ảnh tuần: Dạo quanh Hà Nội cùng TT Trump và ông Kim Jong Un

Hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và không khí hào hứng khắp thủ đô Hà Nội.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm