Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu nước ngoài cứu 3 ngư dân mất tích trên biển

Tàu Fortune Iris cứu vớt được 3 trong số 26 ngư dân mất tích trên biển.

Tiếp nhận 3 ngư dân gặp nạn trên biển Ba ngư dân Bình Định được tàu Fortune Iris (Hong Kong) cứu vớt khi trôi dạt trên biển. Tàu kiểm ngư KN490 đã tiếp nhận họ để đưa vào bờ.

Ông Trần Văn Phúc, quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, xác nhận sự việc diễn ra chiều qua. Rạng sáng nay, tàu Fortune Iris đã bàn giao 3 ngư dân cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Ba ngư dân được cứu gồm Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi) và Võ Văn Hoài (35 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Định). Họ là thuyền viên trên tàu BĐ 97469 - TS bị chìm khi di chuyển tránh bão số 9.

cuu ngu dan binh dinh bi chim tau anh 1

Tàu KN490 lên đường cứu nạn, cứu hộ các tàu cá bị nạn. Ảnh: T. B.

Đài thông tin duyên hải Nha Trang dẫn thông tin từ thuyền viên Lê Minh Don cho biết tàu BĐ 97469 -TS có 14 ngư dân. Khi tàu bị chìm có 2 người chết, 4 người mất tích. 8 người sống sót bám phao trôi dạt trên biển, nhưng sau đó 5 ngư dân đã chết do kiệt sức.

Tàu gặp nạn còn lại mang số hiệu BĐ 96388-TS của ông Lê Vạn (ở xã Hoài Nhơn, Bình Định), có 12 ngư dân.

Sau khi các tàu này mất tích, Bộ Quốc phòng đã lập Sở chỉ huy tiền Phương tại Vùng 4 hải quân (TP Cam Ranh) do Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, chỉ huy.

Nhiều phương tiện hiện đại như máy bay, tàu hải quân và tàu kiểm ngư được huy động để tìm kiếm, cứu nạn.

Tiếp cận 14 ngư dân trên tàu mất tích

Rạng sáng nay, tàu KN473 và KN467 đã tiếp cận được một tàu cá Bình Định bị mất tích. 14 ngư dân trên tàu này vẫn an toàn và đang được đưa vào bờ.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm

Xã hội