Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu ngầm Trung Quốc gặp sự cố rò nước ở Ấn Độ Dương

Một tàu ngầm thông thường thuộc phiên chế của Hạm đội Nam Hải đã gặp phải sự cố rò nước ngập các khoang, gây chập điện trong lúc tuần tiễu tại Ấn Độ Dương vào khoảng đầu năm 2014.

a
Tàu ngầm của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: AFP

Thông tin trên được mạng tin Thời báo Hoàn cầu thuộc Nhân dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, công bố hôm nay.

Tàu ngầm của quân đội Trung Quốc phục vụ cho các chuyến du hành ở vùng biển xa này cập cảng Sri Lanka hồi tháng 9 nhưng sự cố kể trên phản ánh hoạt động của các tàu ngầm quân đội Trung Quốc đã triển khai tại Ấn Độ Dương. 

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), vào thời điểm đó, nước đột ngột tràn vào qua thân tàu. Dưới áp lực của nước, hệ thống điện của tàu bị hư hại nghiêm trọng. 

Sự cố tàu bị nước xâm nhập bất ngờ xảy ra khi tàu đi vào vùng biển có nồng độ muối trong nước biển khác với vùng biển quen thuộc. 

Hiện tượng sụt vỏ thân tàu kéo dài liên tục trong khoảng 3 phút nhưng các thuyền viên đã tiến hành thao tác điều chỉnh áp lực không khí và tàu đã phục hồi khả năng nổi như ban đầu.

Tàu ngầm Trung Quốc suýt rơi xuống vực

Báo Bưu điện Hoa Nam cho biết, quân đội Trung Quốc khen thưởng thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của một con tàu ngầm suýt rơi xuống một rãnh vực có độ sâu 3.000 mét.

http://www.vietnamplus.vn/tau-ngam-trung-quoc-gap-su-co-ro-nuoc-gay-chap-dien-o-an-do-duong/298828.vnp

Theo Vietnam Plus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới