Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu ngầm Kilo Bà Rịa - Vũng Tàu vào Ấn Độ Dương

Ngày đầu năm 2017, tàu vận tải Rolldock Storm của Hà Lan chở tàu ngầm HQ-187 Bà Rịa - Vũng Tàu đã đi qua vùng biển ngoài khơi Nam Phi vào Ấn Độ Dương.

Sáng ngày 2/1 (giờ Hà Nội), trang thông tin theo dõi hành trình tàu biểu Marinetraffic cho biết tàu Rolldock Storm đã qua mũi Hảo Vọng (cực nam châu Phi, ngoài khơi Nam Phi) và tiến về Ấn Độ Dương.

tau ngam Ba Ria - Vung Tau den An Do Duong anh 1
Vị trí tàu Rolldock Storm ở ngoài khơi Nam Phi vào sáng 2/1 (giờ Hà Nội). Ảnh chụp màn hình.

Thông tin cho biết Rolldock Storm khởi hành từ bến cảng St.Petersburg (Nga) vào ngày 9/12/2016. Tàu dự kiến cập cảng ở Singapore vào ngày 16/1, sau đó tiếp tục đi đến Cam Ranh để bàn giao tàu ngầm HQ-187 Bà Rịa - Vũng Tàu cho Việt Nam.

Tàu ngầm Bà Rịa - Vũng Tàu là tàu ngầm lớp Kilo cuối cùng trong lô 6 chiếc do nhà máy đóng tàu Admiralty của Nga thực hiện cho Hải quân Việt Nam, theo hợp đồng được ký kết vào cuối năm 2009.

tau ngam Ba Ria - Vung Tau den An Do Duong anh 2
Lễ hạ thuỷ tàu kilo. Ảnh: TTXVN.

Tàu HQ-187 được khởi đóng từ giữa năm 2014 và được hoàn thành trong một thời gian ngắn đáng kể. Nó được hạ thuỷ ngày 28/9/2015, đã thực hiện chuyến đi biển thử nghiệm đến Kaliningrad.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận các tàu ngầm gồm tàu HQ-182 Hà Nội, tàu HQ-183 Thành phố Hồ Chí Minh, tàu HQ-184 Hải Phòng, HQ-185 Khánh Hoà và HQ-186 Đà Nẵng. Loại tàu ngầm Việt Nam mua là loại có đầy đủ vũ khí trong biên chế với các tổ hợp tên lửa Club-S.

Tàu ngầm 186 – Đà Nẵng đã về Cam Ranh

Theo đúng lịch trình, tối 2/2, tàu vận tải Rolldock Star (Hà Lan) đã chở tàu ngầm kilo 186 - Đà Nẵng về tới vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa).

Nga sẵn sàng hợp tác với VN để ổn định tình hình Biển Đông

Đại sứ Nga ở Việt Nam điểm lại quan hệ song phương trong năm qua, từ chính trị đến hợp tác quân sự và thể hiện sẵn sàng làm việc với Việt Nam để làm giảm căng thẳng trên Biển Đông.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới