Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tàu ngầm Indonesia mất tích chỉ đủ dưỡng khí cho 2 ngày nữa

Tham mưu trưởng của Hải quân Indonesia ngày 22/4 cho biết các thủy thủ trên tàu ngầm Indonesia mất tích chỉ có đủ dưỡng khí để dùng đến ngày 24/4.

Chỉ huy quân sự của Indonesia cho biết trước khi mất tích, con tàu có tình trạng tốt và trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, theo Reuters.

Chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất liên lạc trong một cuộc diễn tập bắn ngư lôi vào sáng sớm 21/4. Các cuộc tìm kiếm tàu ngầm Indonesia mất tích vẫn đang diễn ra. Quân đội Indonesia xác nhận tàu chở theo 53 thủy thủ.

Hải quân Indonesia cho biết trong quá trình hoạt động, tàu có thể bị mất điện và chìm xuống độ sâu 600-700 m.

tau ngam Indonesia mat tich anh 1

Tàu ngầm KRI Nanggala của Hải quân Indonesia năm 2014. Ảnh: AP.

Một số nước cho biết họ sẵn sàng giúp đỡ Indonesia trong khả năng.

Ngày 22/4, Singapore khẳng định đã gửi một tàu cứu nạn đến Bali để hỗ trợ tìm kiếm.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne nói rằng nước này sẽ sớm thảo luận với Indonesia xem liệu họ có thể giúp được gì.

Ấn Độ cũng cho biết đã tiếp nhận đề nghị hỗ trợ từ Bộ Quốc phòng Indonesia, và đang xem xét khả năng giúp đỡ.

Trong quá trình tìm kiếm, Bộ Quốc phòng phát hiện một vết dầu loang gần vị trí lặn của tàu ngầm. Hai tàu hải quân quét sóng âm đã được triển khai để hỗ trợ.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, tàu KRI Nanggala-402 nặng 1.395 tấn được đóng tại Đức vào năm 1977 và gia nhập hạm đội Indonesia vào năm 1981.

Singapore tham gia tìm tàu ngầm Indonesia mất tích

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore ngày 22/4 cho biết nước này đã gửi một tàu cứu nạn đến Bali để hỗ trợ tìm tàu ngầm quân sự mất tích của Indonesia.

Tàu ngầm Indonesia có thể chìm sâu 700 m

Vết dầu loang được phát hiện gần nơi tàu ngầm hải quân Indonesia mất tích. Con tàu chở 53 thủy thủ này được cho là đã chìm ở độ sâu gần 700 m.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm