Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tàu lặn Vingroup đặt mua xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh tàu lặn Vingroup đặt mua xuất hiện tại Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Sau hơn 3 tuần kể từ khi thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu lặn thám hiểm được xác nhận, những hình ảnh được cho là của tàu lặn DeepView 24 về đến Việt Nam xuất hiện trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Tau lan Vingroup dat mua ve den VN anh 1

Tối ngày 22/5, tài khoản MinhAnh DG đã chia sẻ những hình ảnh được cho là của tàu lặn mà Vingroup đặt mua về đến Việt Nam trên mạng xã hội Facebook. Theo tìm hiểu, tàu đang chờ hoàn tất các thủ tục để có thể đi vào hoạt động.

Có thể thấy phía trên thân tàu lặn có dòng chữ Vinpearl. Trước đó, Vingroup cũng đã từng xác nhận chiếc tàu lặn này sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại đảo Hòn Tre, Nha Trang.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội phỏng đoán giá vé cho mỗi lượt tham quan biển bằng tàu lặn. Tài khoản Đăng Minh bình luận "Chắc tầm chục triệu mỗi lần ngắm đáy biển khoảng 30 phút".

Trong khi đó tài khoản Nguyễn Huy Ngọc cho rằng mức giá chỉ ở mức 3 triệu đồng/lượt, tương đương với chi phí thuê trực thăng ngắm biển.

Tau lan Vingroup dat mua ve den VN anh 2

DeepView 24 là dòng tàu lặn được sản xuất bởi Triton, công ty có tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất tàu lặn. Loại tàu lặn Vingroup đặt mua có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn, sức chứa tối đa 24 hành khách cùng 2 lái tàu.

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ.

Loại tàu lặn này cho khả năng lặn sâu 100 m, hành khách ngồi bên trong có thể nhìn ngắm cảnh quan dưới biển qua lớp kính dày 140 mm.

Xung quanh tàu được bố trí 10 bóng LED với độ sáng 20.000 lumen, cho phép hành khách có thể nhìn ngắm bên ngoài trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Theo thông tin trước đó, tàu lặn này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12 năm nay ở đảo Hòn Tre tại Nha Trang. Hiện tại, Vingroup chưa đưa ra thông báo chính thức nào về chiếc tàu lặn du lịch nói trên.

Vĩnh Phúc

Ảnh: MinhAnh DG

Bạn có thể quan tâm