Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu khu trục mới của Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Truyền thông Trung Quốc cho biết hải quân nước này đã điều nhiều tàu chiến tới tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, trong đó có tàu khu trục tên lửa dẫn đường mới sản xuất.

South China Morning Post ngày 15/6 dẫn website chính thức của quân đội Trung Quốc cho biết tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp 052D mới sản xuất, có tên Nam Ninh, vừa lần đầu ra mắt trong cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 4 ngày ở Biển Đông.

Tàu Nam Ninh, ký hiệu 162, đã được chụp ảnh tham gia diễn tập cùng tàu tiếp liệu Chaganhu lớp 901 và tàu đổ bộ Túc Nam Sơn lớp 071 trên khu vực Biển Đông.

Thời báo Hoàn Cầu, một tờ báo nhà nước của Trung Quốc, tuyên bố tàu khu trục Nam Ninh sẽ đóng căn cứ ở Biển Đông.

trung quoc tap tran o bien dong anh 1

Tàu khu trục Nam Ninh (ký hiệu 162) và tàu tiếp liệu Chaganhu (ký hiệu 967). Ảnh: SCMP.

Tàu Nam Ninh được đưa vào biên chế từ tháng 4 tại quân cảng Trạm Giang, tỉnh quảng Đông. Đây là một trong 3 tàu thuộc lớp 052D được đưa vào biên chế của Hải quân Trung Quốc trong năm 2021.

Trước Nam Ninh, hai tàu khu trục khác thuộc lớp 052D là Tô Châu và Hoài Nam cũng được đưa vào biên chế. Tổng số tàu khu trục lớp 052D của Trung Quốc hiện là 18.

Khu trục lớp 052D của Trung Quốc được thiết kế nhằm cạnh tranh với tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke của Hải quân Mỹ. Chúng được trang bị các hệ thống radar và điện tử tối tân có thể so sánh với hệ thống Aegis của Mỹ. Mỗi tàu cũng có 64 bệ phóng tên lửa thẳng đứng.

Hiện nay, Trung Quốc đang ồ ạt sản xuất tàu chiến. Chiếc khu trục lớp 052D thứ 25 của Trung Quốc đang trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã và đang sản xuất ít nhất 8 tàu khu trục lớp 055, trong đó 2 chiếc đã bàn giao cho hải quân, 6 chiếc đang trong quá trình thi công.

Quân đội Trung Quốc dùng AI để theo dõi UFO

Các nhà khoa học của quân đội Trung Quốc đã chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi và phân tích các vật thể bay không xác định xuất hiện ở nước này.

Thách thức chồng chất trong tuần bước ngoặt của ông Biden

Khó khăn trong quan hệ với Nga và bế tắc trong thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng là hai câu hỏi hóc búa chưa có lời giải đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bê bối bủa vây Boeing vì dự án thay thế Air Force One

Rắc rối xung quanh cuộc chiến pháp lý cũng như như việc chậm tiến độ bàn giao chuyên cơ Air Force One đang hủy hoại danh tiếng của nhà sản xuất máy bay Boeing.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm